Cách chào hàng trực tiếp giúp thuyết phục khách hàng nhanh chóng

26/05/2021 01:26 PM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng bán hàng

Kỹ năng bán hàng là yếu tố quyết định phần lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà hiện nay có nhiều phương thức để bán hàng như qua internet, qua điện thoại,…Nhưng bán hàng trực tiếp vẫn là phương thức bán hàng phổ biến và đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Vì vậy mà nhân viên bán hàng luôn cần trau dồi cho mình các kỹ năng bán hàng trực tiếp. Với bài viết dưới đây Tìm việc bán hàng sẽ giới thiệu đến bạn cách chào hàng trực tiếp để có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Cùng theo dõi nhé!

Bán hàng trực tiếp là gì?

cách chào hàng trực tiếp

Là một nhân viên kinh doanh thì chắc hằn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm bán hàng trực tiếp. Đây là phương thức bán hàng tiếp cận nhanh chóng và trực tiếp người tiêu dùng. Người bán hàng phải tiếp xúc trực tiếp khách hàng để trao đổi cung cấp thông tin cơ bản về sản phẩm, mặt hàng cần bán, cách thức để mua bán và đàm phán trực tiếp với khách hàng về bậc giá, cách thức thanh toán cũng như một vài điều khoản cần thiết khác.

>>>Xem thêm: Khám phá ngay các vị trí tuyển nhân viên bán hàng mới nhất, lương thưởng hấp dẫn từ những doanh nghiệp hàng đầu!

Một số sai lầm trong cách chào hàng trực tiếp khiến kinh doanh không hiệu quả

Dù là nhân viên bán hàng lâu năm nhưng có thể bạn vẫn sẽ mắc phải một số sai làm trong việc chào hàng khiến cho việc bán hàng của mình không đạt được hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là một số sai lầm trong việc chào hàng trực tiếp mà dân sale hay mắc phải:

cách chào hàng trực tiếp

Sử dụng cách giới thiệu đã cũ:

Người bán hàng không chỉ phải nắm chắc các kiến thức về kỹ năng bán hàng mà còn phải thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng nói của mình. Với nhiều cách giới thiệu sản phẩm đã lỗi thời hoặc được lặp lại quá nhiều sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm tai và không còn hứng thú với những lời giới thiệu của bạn.

Giới thiệu sản phẩm một cách quá nhanh:

Giới thiệu sản phẩm quá nhanh khiến khách hàng không kịp tiếp nhận thông tin. Đây là lỗi mà nhiều nhân viên bán hàng gặp phải, nhân viên thường giới thiệu liên tục, không ngừng nghỉ như vậy có thể khiến khách hàng cảm thấy như họ đang đọc thuộc bài, từ đó là sự tin tưởng cũng sẽ bị giảm đi ít nhiều.

Nói quá nhiều về giá, ít nhấn mạnh giá trị sản phẩm

Những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp họ sẽ không lấy giá ra làm công cụ để cạnh tranh mà sẽ hướng nhiều hơn đến giá trị mà khách hàng nhận được. Khi mức sống ngày càng nâng cao thứ khách hàng quan tâm nhiều hơn đó chính là chất lượng sản phẩm. Vì vậy hãy cho họ thấy được những giá trị mà họ có thể nhận được khi mua sản phẩm của bạn.

>>>Xem ngay: Tim viec lam nhanh với website tìm việc làm uy tín. Hàng ngàn cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực ngành nghề đang chờ bạn ứng tuyển. Xem ngay!

Cách chào hàng trực tiếp giúp việc bán hàng hiệu quả hơn

Tạo được ấn tượng tốt ngay từ đầu

Ấn tượng đầu tiên là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thành công trong việc bán hàng hay không. Nếu bạn tạo được ấn tượng tốt ngay từ đầu thì tỷ lệ thành công trong việc chốt đơn của khách hàng có thể tăng lên đấy!

Mọi yếu tố có thể tác động đến cảm xúc của khách hàng bạn đều cần phải quan tâm để đảm bảo nó hoàn hảo nhất. Để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng thì bạn còn cần quan tâm đến cả phong cách ăn mặc, cử chỉ, cách thức giao tiếp của mình.

Giọng điệu, ngôn ngữ cần cởi mở, thân thiện

Thái độ là yếu tố rất quan trọng trong việc bán hàng. Nó là nhân tố quyết định để bạn lấy thiện cảm và sự quan tâm của khách hàng, giúp lôi kéo khách hàng về phía mình.

Bạn cần tỏ ra tôn trọng khách hàng, tôn trọng ý kiến riêng của khách và đàm phán những yêu cầu, yếu tố có lợi nhất cho các bên. Nụ cười luôn là công cụ để việc bán hàng của bạn có thể thuận lợi hơn đấy, hãy luôn tươi cười, cời mở để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

cách chào hàng trực tiếp

Sử dụng hình ảnh minh họa để tăng hiệu quả bán hàng

Với những mặt hàng không tiện giới thiệu trực tiếp thì nhân viên bán hàng nên sử dụng các hình ảnh minh họa để tăng cảm nhận chân thực cho khách hàng. Nhân viên bán hàng trực tiếp có thể tận dụng một số tài liệu hoặc tranh ảnh có màu sắc sinh động để thu hút khách hàng. Chỉ cần giới thiệu khéo léo là có thể làm khách hàng hài lòng.

Hãy cho khách hàng thấy được giá trị mà họ nhận được

Thứ khách hàng quan tâm chính là giá trị mà họ nhận được khi bỏ tiền ra để mua món hàng. Vì vậy khi chào hàng sản phẩm hãy nhớ cho khách hàng thấy được những giá trị mà họ sẽ nhận được cũng như chất lượng sản phẩm để việc bán hàng có thể đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một số kỹ năng liên quan đến việc chào hàng trực tiếp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Để có thể trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp cần có sự cố gắng và không ngừng học hỏi mỗi ngày. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ là hữu ích đối với bạn!

>>>Tìm hiểu thêm: Tổng quan về Điện Máy Xanh– Lịch sử hình thành, môi trường làm việc cũng như cơ hội việc làm tại công ty này.

Tags:

Bài viết liên quan

Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh nội thất

Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh nội thất

Nhân viên kinh doanh nội thất là một vị trí rất quan trọng trong các công ty thiết kế và...

Livestream bán hàng là gì? Cách bán hàng livestream hiệu quả

Livestream bán hàng là gì? Cách bán hàng livestream hiệu quả

Live stream bán hàng đang là xu hướng bán hàng được nhiều shop hàng sử dụng. Đặc biệt hiện nay...

SLA là gì? Các thành phần chính và điểm khác biệt so với KPI

SLA là gì? Các thành phần chính và điểm khác biệt so với KPI

Có thể bạn đã quá quen thuộc với khái niệm KPI là gì rồi phải không? Vậy còn SLA (Service...

Bài đọc nhiều

Co-op là gì? Các nguyên tắc cơ bản của mô hình Co-op

Co-op là gì? Các nguyên tắc cơ bản của mô hình Co-op

Co-op là chữ viết tắt của “co-operative”, dịch ra tiếng Việt là “hợp tác”. Để hiểu rõ hơn về khái…

Lợi nhuận sau thuế là gì? Ý nghĩa và các yếu tố ảnh hưởng đến nó

Lợi nhuận sau thuế là gì? Ý nghĩa và các yếu tố ảnh hưởng đến…

Lợi nhuận sau thuế là phần lợi nhuận còn lại sau khi đã trừ thuế và các loại chi phí.…

Vendor là gì? Phân biệt vendor với supplier và seller

Vendor là gì? Phân biệt vendor với supplier và seller

“Vendor” là nhà cung cấp nhưng nó lại khác “supplier” (cũng mang nghĩa nhà cung cấp). Để  hiểu rõ hơn…

Bài mới nhất

Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh nội thất

Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh nội thất

Nhân viên kinh doanh nội thất là một vị trí rất quan trọng trong các công ty thiết kế và…

Livestream bán hàng là gì? Cách bán hàng livestream hiệu quả

Livestream bán hàng là gì? Cách bán hàng livestream hiệu quả

Live stream bán hàng đang là xu hướng bán hàng được nhiều shop hàng sử dụng. Đặc biệt hiện nay…

SLA là gì? Các thành phần chính và điểm khác biệt so với KPI

SLA là gì? Các thành phần chính và điểm khác biệt so với KPI

Có thể bạn đã quá quen thuộc với khái niệm KPI là gì rồi phải không? Vậy còn SLA (Service…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.