10 bí quyết bán hàng online thành công, khách mua nườm nượp

18/07/2019 10:36 AM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng bán hàng

Bạn đang tự hỏi vì sao cùng bán hàng online với những sản phẩm và phương thức tương tự nhưng doanh thu chỉ “lèo tèo” ở mức thấp. Trong khi đó đối thủ cạnh tranh bán trăm đơn 1 ngày, càng ngày tuyển nhân viên bán hàng với số lượng lớn. Để giải quyết được câu hỏi đó, bạn đọc ngay 10 bí quyết bán hàng online thành công, khách mua nườm nượp từ timviecbanhang.com nhé.

Giải pháp nào cho bạn, kinh doanh online hiệu quả cao hơn, giảm thiểu chi phí, tối đa hóa doanh thu? Hãy xem những chia sẻ về bí quyết bán hàng online thành công dưới đây để công việc kinh doanh thành công mỗi ngày.

Tại sao bạn vẫn chưa bán hàng online thành công?

Bán hàng online không hiệu quả có rất nhiều nguyên nhân. Cùng đọc và suy ngẫm những lý do dưới đây để biết được các nguyên nhân đó là gì để tránh nhé.

Chọn sai sản phẩm

Không phải sản phẩm nào cũng có thể mang lên Facebook và Adwords vào để chốt đơn được.

  •  Sản phẩm thông dụng: 1 mặt hàng mà cái chợ ngay gần nhà khách hàng bán đầy ra thì tại sao lại phải comment số điện thoại, nghe tư vấn, chờ mấy ngày để giao hàng, bảo hành khó khăn….? Do vậy, bạn nên chọn những sản phẩm độc đáo, lạ mắt, có những tính năng mới khiến khách hàng kích thích đến mức đặt mua và sẵn sàng chờ, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để được sở hữu những món hàng đó.
  • Sản phẩm lãi quá thấp: Khi mới bắt đầu bán hàng online, bạn chỉ đăng bài để bán, cảm thấy nhập 1 bán 1,2 là ổn rồi. Nhưng khi bạn chạy ads, rất nhiều chi phí kéo theo: nhân viên, quảng cáo, vận chuyển, khấu hao, hàng hóa lỗi, …..Nói chung là vô vàn thứ chi phí không thua kém gì kinh doanh truyền thống. Vậy thì 1 sản phẩm lãi quá thấp sẽ không đủ sức để cân hết tất cả các chi phí đó được.

Thiếu kiến thức kinh doanh Online

10 bí quyết bán hàng online thành công, khách mua nườm nượp

Liên tục trau dồi kiến thức cho bản thân (Nguồn Internet)

Không phải sản phẩm, dịch vụ nào phù hợp để buôn bán trên mạng. Ví dụ như sản phẩm B có lãi suất rất thấp, nếu bán hàng online bạn khó mà thu lợi nhuận. Vì để bán được nhiều hàng hóa, bạn phải mất chi phí tiếp thị sản phẩm đó với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn chưa biết tối ưu hóa các công cụ quảng cáo. Quảng cáo Google, Facebook có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị… Nhưng bạn chưa thật sự hiểu loại hình quảng cáo nào sẽ phù hợp nhất cho sản phẩm, thời điểm.

Vì vậy, trước khi quyết định bán hàng online, bạn cần dành thời gian học hỏi kiến thức cơ bản. Và trong khi vận hành, có thể sử dụng dịch vụ của các công ty uy tín. Việc này giúp giảm thiểu rủi ro hơn và bạn cũng học hỏi được nhiều vấn đề. Từ đó, nâng cao kinh nghiệm để làm chủ mọi thứ sau này.

Website, fanpage thiếu tin tưởng

Website hay fanpage là nơi chứa tất cả thông tin của bạn, công ty và sản phẩm dịch vụ. Xây dựng website, fanpage coi như là xây dựng thương hiệu cho bạn. Công ty của bạn có uy tín như thế nào trên thực tế, nhưng với trang web, bạn không thể hiện được gì thì khách hàng cũng sẽ rời bỏ bạn. Khách hàng sẽ nghĩ gì? Ngay cả khi chính bạn, bạn không làm được thì với họ, với khách hàng, bạn làm được gì? Liệu họ có tin tưởng bạn để mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn?

Lời khuyên: Có rất nhiều cách để tăng niềm tin từ phía khách hàng. Bạn sẽ tạo ra nội dung thấu hiểu được tâm lý khách hàng, và họ sẽ gắn kết với website của bạn hơn. Trên website, fanpage hãy tạo ra sự tương tác, lắng nghe những phản hồi, ý kiến từ họ. Ví dụ: form đánh giá, góp ý kiến, hộp chát… từ đó xây dựng phát triển niềm tin với khách hàng để tăng sự trung thành của khách hàng tới thương hiệu của bạn.

Không cập nhật xu hướng bán hàng online

Lĩnh vực, ngành nghề nào cũng có xu hướng tại mỗi thời điểm. Xu hướng thường được nhiều người yêu thích và đón nhận. Trong bán hàng online, xu hướng đóng vai trò rất quan trọng. Ngày xưa, thời kỳ mới bùng nổ bán hàng trên facebook, bạn chỉ cần những mô tả ngắn gọn và hình ảnh. Nhưng ngày nay, xu hướng là hình ảnh phải đẹp và chuộng video.

Theo một số nghiên cứu, sử dụng video tăng khả năng mua hàng lên đến 60%. Việc cập nhật xu hướng giúp bạn dễ được khách hàng đón nhận hơn. Có thể, họ chưa có nhu cầu mua hàng, nhưng bạn có 1 video quá hấp dẫn. Họ sẽ xem nó và nhớ về bạn, khả năng quay lại mua hàng về sau rất cao.

Bí quyết bán hàng online thành công năm 2019

10 bí quyết bán hàng online thành công, khách mua nườm nượp

Bạn muốn kinh doanh online thành công? Bạn cũng cần có bí quyết (Nguồn Internet)

Người ta thường nói “Phi thương bất phú”, quả thật đúng như vậy chỉ có kinh doanh mới làm cho con người ta trở nên giàu có. Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, hoạt động kinh doanh ngày càng được đẩy mạnh. Và đặc biệt với sự phát triển của công nghệ số 4.0, bán hàng qua mạng là một phương pháp dù không phải là mới nhưng sức nóng của nó vẫn không ngừng tăng cao.

Vậy giữa một thị trường bán hàng online đông đảo như thế, làm cách nào để bán hàng thu hút khách hàng để họ chọn bạn chứ không phải một cửa hàng online khác? Bí quyết bán hàng online hiệu quả đó sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Đầu tư sản phẩm chất lượng

Nếu như sản phẩm chất lượng sẽ tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Một khi khách hàng đã tin tưởng bạn thì không có lý do gì họ lại không tìm đến bạn khi có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ. Đây là một bước rất quan trọng quyết định khá lớn đến việc thành công của người bán hàng qua mạng.

Tối ưu mức giá sản phẩm

Bạn phải thử nghiệm các mức giá để tìm ra mức tối ưu cho sản phẩm hay dịch vụ của mình. Cùng một mặt hàng nhưng ở những trang web khác nhau có thể sẽ có giá khác nhau. Chỉ khi thử nghiệm các mức giá thì bạn mới tìm ra được đâu là mức giá tối ưu. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm thì giá cả cũng là điều cuối cùng khiến khách hàng đắn đo. Do vậy, bạn hãy khéo léo tạo ra những lời mời chào đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thấu hiểu khách hàng

Chỉ khi đặt mình vào vị trí khách hàng bạn mới dễ dàng bán được các sản phẩm, dịch vụ của mình. Khi khách hàng ghé qua trang web của bạn, người ta muốn tìm kiếm những dấu hiệu đáng tin cậy. Và để khiến cho khách hàng gửi gắm lòng tin nơi bạn là phải để số điện thoại có kích thước đủ lớn trên phần tiêu đề của website.

Và thêm nữa, bạn hãy để cho khách hàng biết rằng bạn lúc nào cũng sẵn thời gian dành cho việc liên lạc điện thoại. Từ đó bạn sẽ dễ thuyết phục khách hàng bằng cách trực tiếp hơn là bằng những câu chữ trên trang web.

Bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh là giải pháp tuyệt vời giúp bạn gia tăng doanh số

Bán hàng đa kênh là giải pháp tuyệt vời giúp bạn gia tăng doanh số (Nguồn Internet)

Với thời đại công nghệ số 4.0 như hiện nay, bạn có nhiều hơn 1 kênh bán hàng qua mạng ngoài Facebook như trước kia. Bạn có thể mở rộng nhiều kênh hơn để dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng của mình. Cụ thể, có một số kênh bán hàng cho bạn lựa chọn như Instagram, Zalo, Pinteret, Youtube, Sàn thương mại điện tử, bán hàng trên Shopee, … .

Đầu tư quảng cáo sản phẩm

Khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ phải với bán mặt hàng được nhiều người tìm mua. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có không ít đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt lên hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn? Đó chính là hãy đầu tư thêm vào việc quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của mình.

Một mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp cùng hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ khiến khách hàng thu hút và sẵn sàng bỏ tiền túi ra để mua hàng của bạn.

Sản phẩm đi kèm với hình ảnh

Chúng ta đều biết rằng hình ảnh sẽ đem lại tính tương tác thực sự hiệu quả hơn so với những loại hình nội dung khác. Vì thế sử dụng hình ảnh một cách thông minh sẽ đem lại những kết quả không ngờ cho bạn. Không còn những nội dung tẻ nhạt mà sẽ được trực quan hóa thông qua những bức ảnh nghệ thuật. Đó chính là xu hướng nghệ thuật hóa content trên Facbook mà rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã và đang áp dụng thành công.

Bên cạnh đó, những bức ảnh chụp ngẫu hứng mang tính nghệ thuật sẽ tạo nên hiệu ứng cao cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Những bức ảnh này không được thực hiện bởi một ê kíp sản xuất chuyên nghiệp, mà thay vào đó là đội ngũ PR và làm truyền thông mạng xã hội “ngẫu hứng”. Những ai nắm bắt được xu hướng này và làm cho hình ảnh của mình trở nên hấp dẫn sẽ là người thành công trong thế giới Facebook mới.

Chương trình khuyến mại

Tâm lý khách hàng bao giờ cũng thích “rẻ – đẹp”, vì vậy bạn cần có những chiêu thức khuyến mại hợp lý để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, việc để giá cụ thể của từng sản phẩm sẽ khiến khách hàng chú ý hơn đặc biệt bạn cần trau dồi các kỹ năng bán hàng để luôn đạt mục tiêu “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi”.

Bạn hãy đưa ra các khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng

Bạn hãy đưa ra các khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng (Nguồn Internet)

Xây dựng website thương hiệu

Những hình ảnh thương hiệu vẫn luôn mang lại hiệu quả cao. Để các sản phẩm, dịch vụ của bạn được khách hàng chú ý nhiều hơn, hãy tạo cho chúng những hình ảnh mang tính thương hiệu riêng. Hầu hết người hâm mộ trên Facebook của bạn là ở đây bởi vì họ là khách hàng hiện hữu, họ chỉ cần tìm kiếm lý do để thích bài đăng của bạn. Bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều với việc làm sao để bán được hàng, hãy mang đến cho khách một hình ảnh thương hiệu đặc biệt cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hướng tới xây dựng thương hiệu lâu dài bạn cần phải bắt tay vào việc thiết kế website riêng cho cửa hàng của mình. Khi đó bạn sẽ liên kết từ facebook tới website, để khách hàng dễ dàng tìm các sản phẩm, dịch vụ, chính sách của cửa hàng. Như vậy sản phẩm của bạn sẽ tạo sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn nên chắc chắn mọi người sẽ tìm đến với cửa hàng online của bạn.

Những hình ảnh thương hiệu vẫn luôn mang lại hiệu quả cao.

Những hình ảnh thương hiệu vẫn luôn mang lại hiệu quả cao. (Nguồn: Internet)

Cần cù bù thông minh

Một lời khuyên đơn giản cho bạn là “cần cù bù thông minh”. Việc tối ưu hóa trang web của bạn sẽ không hiệu quả nhanh trong một vài ngày nên bạn đừng nôn nóng. Mức độ thành công website của bạn phụ thuộc vào rất nhiều thứ và điều quan trọng nhất là bạn phải có sự quyết tâm cộng với sự kiên trì, như vậy mới nhanh chóng đạt thành công được.

Xem thêm:

Trên đây là 10 bí quyết bán hàng online thành công để giúp cho công việc kinh doanh của bạn hiệu quả nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn ngày càng thành công trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công...

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc...

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu...

Bài đọc nhiều

Mẹo và cách viết đơn xin việc thu hút nhà tuyển dụng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng, Timviec chúng tôi đúc kết ra một…

Cộng tác viên kinh doanh, viết bài khi tìm việc cần lưu ý gì?

Cộng tác viên kinh doanh, viết bài khi tìm việc cần lưu ý gì?

Một trong những nghề tay trái có thể “hái ra tiền” hiện nay đang khá HOT đó chính là cộng tác…

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Rủi ro trong kinh doanh là những mối hiểm nguy mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình…

Bài mới nhất

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công…

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc…

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.