Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng: Cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay

Thông tin Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng luôn được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Bởi lẽ đây là xem là nơi làm việc lý tưởng bậc nhất tại Việt Nam. Dù là vị trí nhân viên bán hàng nhưng vẫn không ít người mơ ước được làm việc dưới sự quản lý của tập đoàn tập cỡ quốc tế.

Tại Việt Nam, hẳn là tất cả trong chúng ta đều biết đến các nhãn hàng quen thuộc của Unilever. Thương hiệu có hơn 400 nhãn hàng lớn bé, trong đó phải kể đến Dove, Lux, OMO, Suft,… Để có được sự phát triển vượt bậc như hiện nay chính là nhờ một phần lớn vào các chương trình đào tạo cũng công tác quản lý nhân viên. Bạn đang rất mong chờ thông tin Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng và ứng tuyển? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết quy trình phỏng vấn của công ty cho vị trí công việc này. Đừng lo, hãy tìm hiểu một số thông tin cần biết qua bài viết sau đây.

Những điều cần biết về Unilever

Nếu bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc làm tại Unilever, bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị cho những câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến công ty. Qua đó để thể hiện sự chủ động quan tâm của bạn dành cho công việc Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng.

Unilever là nơi làm việc lý tưởng được nhiều người mơ ước dù là vị trí bán hàng.
Unilever là nơi làm việc lý tưởng được nhiều người mơ ước dù là vị trí bán hàng. (Nguồn: Internet).

Sơ lược tập đoàn Unilever

Unilever hiện đang là tập đoàn kinh doanh đa quốc gia do Hà Lan và Anh đồng sáng lập. Tập đoàn chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng như dầu gội, mỹ phẩm, kem đánh răng, hóa chất giặt tẩy, … với thương hiệu đứng đầu thế giới. Tập đoàn ra đời đầu tiên vào năm 1930 từ việc sáp nhập của hai công ty sản xuất bơ thực vật Hà Lan Magarine Unie và doanh nghiệp sản xuất xà bông của Anh. Trụ sở chính của Unilever hiện đang được đặt tại Rotterdam và London.

Lịch sử Unilever phát triển tại Việt Nam

Unilever là một doạnh nghiệp đa quốc gia đang mở rộng thị trường kinh doanh với nhiều chi nhánh trên toàn thế giới. Unilever cũng đã lấn sân sang thị trường kể từ năm 1995. Hiện tại Unilever đang có tới 5 nhà máy sản xuất tại Hà Nội, Thủ Đức (TP.HCM), Củ Chi và khu công nghiệp Biên Hoà.

Với hệ thống phân phối bán hàng trên toàn quốc, công ty hiện có hơn 350 nhà phân phối và 150 nghìn của hàng bán lẻ với hàng nghìn nhân viên cần tuyển dụng. Hiện tại Unilever Việt Nam đạt mức tăng trưởng khá cao đạt khoảng 35-40% GDP cả nước . Do đó, bạn hoàn toàn có cơ hội việc làm lớn khi Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng.

Đại diện Unilever tại Việt Nam.
Đại diện Unilever tại Việt Nam. (Nguồn: Internet).

Bên cạnh đó, công ty còn tiến hành hợp tác trong các hoạt động cung ứng vật liệu, sản xuất gia công. Nhờ vậy mà Unilever đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhập khẩu. Từ đó giá thành sản phẩm cũng thấp hơn nhằm đẩy mạnh sức cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên sắp ra trường

Nếu như bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì trở thành thực tập sinh tại Unilever. Dù là vị trí nhỏ nhất như nhân viên bán hàng cũng là niềm mơ ước của nhiều người. Khi làm việc tại Unilever, bạn sẽ được trau dồi và học hỏi được nhiều kỹ năng cũng như tinh thần trách nhiệm đối với công việc. Bởi lẽ đây là công ty có đội ngũ nhân viên và lãnh đạo tài năng, giàu kinh nghiệm đáng cho bạn học hỏi.

Nếu như bạn hoàn thành tốt công việc tại đây thì sẽ có bệ phóng rất lớn giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay các vị trí tuyển dụng của Unilever. Thậm chí thông tin Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên bán hàng tại Unilever

Quy trình phỏng vấn tuyển dụng vị trí nhân viên bán hàng của Unilever cũng khá nghiêm ngặt.
Quy trình phỏng vấn tuyển dụng vị trí nhân viên bán hàng của Unilever cũng khá nghiêm ngặt. (Nguồn: Internet).

Đừng tưởng nhân viên bán hàng là không cần phỏng vấn kỹ càng. Đối với các nhãn hiệu nổi tiếng của Unilever Dove, OMO, SUFT, … thì nhân viên bán hàng là người tiếp cận trực tiếp với khách hàng do vậy, họ là bộ mặt đại diện của thương hiệu. Nhân viên bán hàng cũng góp phần rất lớn trong việc đẩy mạnh lợi nhuận và doanh số cho công ty. Đó là lý do việc tuyển dụng nhân viên bán hàng cho các nhãn hiệu của Unilever cũng không thể xem nhé.

Kỹ năng vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp

Các cuộc phỏng vấn ở vị trí Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng thường dựa trên khả năng giải quyết vấn đề dựa trên lý thuyết suông. Tuy nhiên, điều quan trọng mà bạn phải thể hiện được chính là thái độ luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng hơn mà những điều mà họ yêu cầu bạn.

Thái độ luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng là yếu tố đầu tiên mà Unilever yêu cầu.
Thái độ luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng là yếu tố đầu tiên mà Unilever yêu cầu. (Nguồn: Internet).

Theo những người đã từng qua phỏng vấn Unilever chia sẻ, các câu hỏi mà nhà quản lý tại Unilever đặt ra thường tập trung ở 3 vấn đề chủ yếu như “Bạn có thể làm gì?” Bạn sẽ làm gì?” “Điều gì ở bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển?”. Trong đó, câu hỏi đầu tiên nhằm xem xét khả năng bắt nhịp tốt của các ứng viên theo yêu cầu của công việc.

Câu hỏi thứ hai nhằm mục đích xác định mục tiêu phấn đấu của ứng viên. Bởi lẽ có khá nhiều ứng viên có khả năng nhưng lại không muốn cống hiến hoàn toàn cho công việc. Bởi vì các lý do chủ quan và khách quan. Và câu hỏi cuối cùng, nhà tuyển dụng Unilever muốn biết xem bạn có phù hợp với vị trí công việc bán hàng theo yêu cầu của họ hay không.

Một số câu hỏi phỏng vấn Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng

  • Bạn yêu thích sản phẩm nào của Unilever?

Đáp án cho câu hỏi phỏng vấn này phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Bạn cũng sẽ có cho mình nhiều lý do lựa chọn sản phẩm yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu trước về các nhãn hàng cũng như chiến lược quảng cáo của Unilever để thêm nhiều dẫn chứ có sức thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

  • Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí bán hàng trong công ty
Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng luôn yêu cầu những câu hỏi sự nhạy bén của các ứng viên.
Unilever tuyển dụng nhân viên bán hàng luôn yêu cầu những câu hỏi sự nhạy bén của các ứng viên (Nguồn: Internet).

Câu hỏi này sẽ đánh giá sự ứng biến nhạy bén của các ứng viên. Bạn không nên nói quá hay sử dụng các mỹ từ để chỉ môi trường làm việc lý tưởng ở đây. Thay vào đó, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn yêu thích và quan tâm đến vị trí công việc của Unilever như thế nào dưới sự nhìn nhận khách quan nhất.

Xem thêm:

Không thể phủ nhận Unilever là một nơi làm việc lý tưởng, dù là ở vị trí thấp nhất cũng nhận được chế độ đãi ngộ cao. Do đó, còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu thông tin Univer tuyển dụng nhân viên bán hàng ngay từ bây giờ để có được một việc làm mơ ước.

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin thôi việc chuyên nghiệp dành cho mọi nhân viên muốn chuyển chỗ làm.

Đánh giá