Trang chủ Tìm việc bán hàng Tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh: 7 câu hỏi...

Tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh: 7 câu hỏi khó cần biết

Để có thể tiến tới một công việc mơ ước như tuyển nhân viên bán hàng, các ứng viên sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn với những câu hỏi rất khó đỡ. Vậy, làm thế nào để có thể vượt qua những câu hỏi phỏng vấn rất dễ khiến bạn cứng họng, từ đó có thể khiến bạn mất đi cơ hội tới với công việc mơ ước.

Nói cho tôi biết một chút về bản thân của bạn?

Đây là câu hỏi gần như trong mọi cuộc phỏng vấn sẽ có, không riêng gì phỏng vấn tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh. Rất nhiều ứng viên sẽ không biết phải nói gì sao cho có ấn tượng trước nhà tuyển dụng ngay từ những phút đầu tiên; đặc biệt là những sinh viên mới ra trường khi không có một chút kinh nghiệm nào ở trong tay.

Đối với câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh, hãy cố gắng lồng thêm những ưu điểm của bản thân trong phần giới thiệu của mình. Hãy cố gắng nói một cách ngắn gọn, súc tích vào những điểm mạnh của bản thân trong vòng tối đa 2 phút. Đừng quá dông dài, nhà tuyển dụng chắc chắn không muốn nghe một màn giới thiệu bản thân quá dài dòng.

Những câu hỏi khó xơi khi phỏng vấn bán hàng
Những câu hỏi khó xơi khi phỏng vấn bán hàng(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, hãy trình bày sơ lược về một vài vị trí mà các ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh đã từng trải qua nếu bạn là người đã có kinh nghiệm. Nếu như mới là sinh viên vừa ra trường và chưa có kinh nghiệm, trình bày lí do tại sao bạn quan tâm tới công việc cũng như định hướng sự nghiệp của bản thân cũng là điều nên làm đối với ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh.

Lần gần nhất bạn phạm sai lầm là khi nào?

Chắc chắn đây là câu hỏi không ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh nào muốn trả lời. Tuy nhiên để vượt qua được chướng ngại vật này, các ứng viên không nên quá lo lắng. Hãy trả lời câu hỏi này một cách chân thành. Cứ trả lời với nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh như khi đang tâm sự với một người bạn thân của mình. Sau đó, các ứng viên có thể kế thúc lại bằng câu như sau: Con người thì ai cũng từng có sai lầm cả, những tôi/em không hề thấy hối hận khi nó đã khiến em trưởng thành lên.

Làm thế nào để vượt qua
Làm thế nào để vượt qua (Nguồn: Internet)

Nếu như các ứng viên có thể vừa kể ra lần gặp sai lầm của mình, vừa có thể đưa ra được cách thức giải quyết vấn đề thì sẽ gây được thiện cảm rất lớn đối với nhà tuyển dụng. Hãy nói thêm: dù vấn đề có khó khăn như thế nào thì việc trao đổi trực tiếp một cách từ tốn, nhẹ nhàng sẽ luôn khiến câu chuyện tìm được hướng giải quyết của nó. Chắc chắn bạn sẽ nhận được đánh giá rất cao từ nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh.

Khuyết điểm thật sự của bạn là gì?

Đây đích thực là một câu hỏi mang tính chất đánh đố ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh. Bạn không thể biến khuyết điểm của bản thân thành ưu điểm thông qua một vài câu trả lời trong buổi phỏng vấn. Đừng bao giờ trả lời chung chung như: Tôi quá ham công việc… chắc chắn sẽ không có tin vui đến với bạn nếu như các ứng viên trả lời như vậy. Thay vì thế, các ứng viên có thể chứng tỏ rằng mình sẵn sàng thành thật với nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh bằng việc tự nhận khuyết điểm của bản thân và luôn tìm cách khắc phục nó.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ về các cách mà bạn đã cải thiện các khuyết điểm của mình trong cv xin việc. Ví dụ như: nếu bạn ứng tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh như không có kinh nghiệm về sale, ứng viên có thể nói lái đi thành: Mặc dù không có kinh nghiệm trực tiếp đối với lĩnh vực bán hàng, nhưng tôi đã từng làm các công việc về dịch vụ khách hàng và nhận được phản hồi tích cực từ khách. Đây cũng là chiến thuật trong phỏng vấn tuyển dụng khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng: ứng viên này mặc dù thiếu kinh nghiệm nhưng vẫn có thể kèm cặp thêm được.

Bạn đã từng bị đuổi việc chưa? Vì sao?

Đối với câu hỏi này, các ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh đã có kinh nghiệm sẽ rất khó có thể trả lời. Do vậy, để trả lời được câu hỏi này, tuyệt đối không trách móc sếp cũ cũng như công ti cũ của bạn. Nếu như chỉ vì không vừa lòng mà khiển trách sếp cũ, nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh sẵn sàng cho rằng bạn là một người ích kỉ, vô trách nhiệm và chỉ biết đổ thừa. Điều này chắc chắn sẽ lấy đi cơ hội làm việc của bạn trong tương lai.

Thay vì khiển trách sếp và công ti cũ, các ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh có thể trả lời một cách nhẹ nhàng hơn khi bị hỏi câu hỏi này. Hãy nói rằng, bạn không hiểu được kì vọng từ công ti cũ, hoặc kì vọng về vị trí làm việc trước đây không phù hợp với định hướng công việc của bạn nữa. Như thế sẽ khiến cho cuộc nói chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tại sao công việc cũ có cơ hội thăng tiến mà bạn lại quyết định chuyển sang lĩnh vực khác?

Chuẩn bị cho bản thân một phong thái tự tin
Chuẩn bị cho bản thân một phong thái tự tin (Nguồn: Internet)

Đây cũng là một câu hỏi hết sức khó xơi cho các ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh cũng như các ứng viên ở các vị trí phỏng vấn tìm việc làm khác. Và đối với câu hỏi khá hóc búa này, các ứng viên nên chia sẻ một cách thành thật với nhà tuyển dụng. Ví dụ: Mặc dù công việc cũ có nhiều cơ hội để giúp tôi/em thăng tiến lên những vị trí cao hơn. Tuy nhiên, tôi/em vẫn muốn tìm cho mình những cơ hội mới, những thách thức mới để có thể tự hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Tại sao trong CV có khoảng thời gian bạn không đi làm?

Trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ có những lúc nhiều người cần cho bản thân mình một quãng nghỉ nhằm hồi phục sau một công việc đã lấy đi nhiều chất xám của họ. Do vậy các ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh có thể trả lời một cách chân thành bằng việc chia sẽ một lí do cụ thể khiến bản thân không đi làm.

Các câu trả lời nên hết sức ngắn gọn, đủ ý
Các câu trả lời nên hết sức ngắn gọn, đủ ý (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên hãy nhớ chuyển điểm yếu của mình thành điểm mạnh. Trong khi trả lời phỏng vấn, các ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh có thể trả lời như sau: Trong quá trình nghỉ ngơi, tôi/ em đã tranh thủ nâng cao các kĩ năng chuyên môn của mình thông qua việc…. Hãy nhấn mạnh với nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh rằng, dù trong thời gian nghỉ ngơi và không có việc làm, bạn vẫn tiếp tục chuẩn bị cho công việc mơ ước của bản thân bằng cách này hoặc cách khác và tuyệt đối không cho mình cơ hội ngồi không.

Bạn làm thế nào nếu đồng nghiệp không làm tốt phần việc có ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân bạn?

Đây là câu hỏi phần nào sẽ tiết lộ được cách đối nhân xử thế của ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh đối với đồng nghiệp. Bởi vì trong công việc của một nhân viên bán hàng đôi khi vẫn phải có những khoảng thời gian làm việc theo nhóm nhằm giải quyết những trường hợp khó nhằn. Hãy cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong khó khăn với khả năng của bản thân.

Nếu như trong công việc cũ, các ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh có sự hiểu nhầm khá sâu sắc. Bạn cũng nên nói ra với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, đừng quên việc chia sẻ cách thức giải quyết vấn đề của bạn. Việc này cho thấy bạn sẵn sàng đối mặt với vấn đề chứ không chịu im lặng.

Công việc trong mơ chắc chắn sẽ là của bạn
Công việc trong mơ chắc chắn sẽ là của bạn (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 

Trên đây là một vài câu hỏi rất dễ khiến ứng viên tuyển dụng nhân viên bán hàng điện máy xanh cứng họng trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là hãy chuẩn bị thật kĩ trước khi đi phỏng vấn. Và quan trọng nhất là có một phong thái phỏng vấn thật tự tin để giải quyết gọn mọi khó khăn trước mắt.

Minh Anh Nguyen

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo