Tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô: cần kỹ năng gì?

Công việc bán hàng vốn dĩ không phải công việc đơn giản, làm nhân viên tư vấn bán hàng ô tô một mặt hàng có giá trị lớn thì lại càng cần người có kỹ năng tốt hơn. Chính vì vậy những nhà tuyển nhân viên bán hàng ô tô luôn “đau đầu” mỗi khi kì tuyển dụng diễn ra.

Để có thể tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô có kỹ năng tư vấn xuất sắc thì điều các nhà tuyển dụng ưu tiên đầu tiên chính là tinh thần làm việc. Một người bán hàng tốt là người luôn hiểu khách hàng muốn gì và bản thân cần phải làm gì. Những nhân viên tư vấn bán hàng ô tô xuất sắc luôn có một câu nói truyền miệng nhau đó là “Đừng cố BÁN, hãy giúp khách MUA”

"Đừng cố BÁN, hãy giúp khách MUA"
“Đừng cố BÁN, hãy giúp khách MUA” (Nguồn: Internet)

Nhân viên tư vấn bán hàng ô tô cần gì?

Đây luôn là câu hỏi những người mới bắt đầu tham gia tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô tự đặt ra cho mình. Vậy cá nhân người tìm việc và kể cả các nhà tuyển dụng cũng cần phải biết rằng điều gì muốn xuất sắc cũng đều trải qua quá trình tìm hiểu và học hỏi. Ngoài việc học ở các tài liệu, các khóa học ngắn hạn thì những kiến thức sau cũng vô cùng cần thiết.

Kiên trì và tận tụy với khách hàng

Ô tô là mặt hàng có giá trị không hề nhỏ và cực kì kén người sử dụng. Thị trường Việt Nam hiện đang là thị trường tiềm năng nhưng cũng chưa phải thời điểm vàng cho những nhà kinh doanh ô tô.

Ô tô là mặt hàng có giá trị không hề nhỏ và cực kì kén người sử dụng.
Ô tô là mặt hàng có giá trị không hề nhỏ và cực kì kén người sử dụng. (Nguồn: Internet)

Thị trường khách hàng mua ô tô ở Việt Nam cũng khó đoán, đòi hỏi các nhân viên tư vấn bán hàng ô tô luôn phải trong tình thế sẵn sàng phục vụ khách hàng. Chính bởi thế nên việc tiếp cận với nhu cầu khách hàng luôn được cho là nhiệm vụ khá “xương” kể cả với các nhân viên bán hàng ô tô lâu năm.

Các nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô từ đó cũng có một bài toán đau đầu làm sao để giúp nhân viên của mình “chinh phục” được khách hàng. Có những người đã hoạt động trong nghề này trên dưới chục năm chia sẻ rằng: “Công việc này giúp rèn được tính kiên trì và nhẫn nại rất tốt. Và nhất là phải “mặt dày” đúng thời điểm. Phải đi theo chăm sóc khách hàng 2-3 năm để bán được một chiếc xe. Thậm chí quan tâm khách hàng như vậy nhưng cuối cùng họ vẫn đi mua xe hãng khác hay mua hãng mình nhưng lại thông qua tư vấn viên khác đó là chuyện thường vẫn diễn ra.”

Công việc này giúp rèn được tính kiên trì và nhẫn nại rất tốt. Và nhất là phải "mặt dày" đúng thời điểm.
Công việc này giúp rèn được tính kiên trì và nhẫn nại rất tốt. Và nhất là phải “mặt dày” đúng thời điểm. (Nguồn: Internet)

Đừng nghĩ bán được hàng là xong nhiệm vụ

Nhân viên tư vấn bán hàng ô tô cho khách không phải công việc văn phòng 8 tiếng một ngày. Mà thậm chí có những người trong nghề phải “ăn dầm nằm dề”, phục vụ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng không kể ngày đêm. Nếu như với nữ giới làm công việc này có khả năng ăn nói mềm mỏng, nhẹ nhàng để thuyết phục người nghe thì với nam giới lại có khả năng kiếm được những đơn hàng to hơn nhờ việc có thể la cà trong các cuộc hẹn ngoài giờ với khách hàng.

Bên cạnh việc bán hàng là công việc chính thì nhân viên tư vấn còn có cả núi việc không tên khác. Chính những kỹ năng mang tên “việc không tên” này được các nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô coi là điểm “khoai” nhất khi chọn lựa ứng viên.

Kể cả khi bạn đã bán được một chiếc xe thì nhiệm vụ của bạn với khách hàng đó vẫn chưa hề chấm dứt.
Kể cả khi bạn đã bán được một chiếc xe thì nhiệm vụ của bạn với khách hàng đó vẫn chưa hề chấm dứt. (Nguồn: Internet)

Ngoài việc tư vấn thì còn phải hỗ trợ khách hàng làm sao để đăng ký xe, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng ra sao, chế độ bảo dưỡng, bảo hành như thế nào,…

Tóm lại, kể cả khi bạn đã bán được một chiếc xe thì nhiệm vụ của bạn với khách hàng đó vẫn chưa hề chấm dứt. Bất cứ khi nào, bất kể ở đâu khi chiếc xe có vấn đề thì người đầu tiên chủ xe nghĩ tới sẽ là người tư vấn bán xe cho họ.

Nhưng đừng thấy những chia sẻ này mà nản, bởi lẽ công việc nào cũng vậy, ngành nghề nào cũng thế. Bạn bỏ ra bao nhiêu thì sẽ nhận lại được xứng đáng với những gì bạn đã hi sinh. Điều này không chỉ ở khía cạnh tiền bạc và lợi nhuận. Mà sẽ còn đem tới cho bạn những cơ hội tốt khác, bởi có tương tác với khách hàng thì hãy xem đó là “cơ hội vàng”.

Nếu làm nghề lâu bạn sẽ nghiệm ra những chia sẻ trên là chính xác. Bởi công việc kinh doanh nói chung và kinh doanh ô tô nói riêng là công việc dựa trên các mối quan hệ. Khách hàng không chỉ đem tới cho bạn lợi nhuận khi bán được 1 chiếc ô tô, họ còn giúp bạn mở rộng kiến thức, mở rộng mối quan hệ. Khi họ hài lòng về bạn họ sẽ đem tới cho bạn những khách hàng tiềm năng khác.

Kỹ năng không bao giờ là thừa

Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi tư vấn

    • Nắm vững trong bàn tay những tính năng nổi trội của xe
    • Đem tới cho khách hàng những thông tin nổi bật nhất về điểm mạnh cũng như là điểm yếu của xe.
    • Đưa ra những so sánh thiết thực với những dòng xe khác cùng giá thành hoặc những dòng xe khác.
    • Nghiên cứu kỹ đối tượng, cụ thể ở đây đối tượng chính là khách hàng. Biết được khách hàng cần gì, muốn gì có điều kiện ra sao chính là “chiều khóa thành công” cho công việc này.
    • Vẽ ra một sơ đồ chiến lược để tiếp cận nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau. Đừng chỉ nhắm vào một đối tượng khách hàng nhất định.

Cần có đầu óc tâm lý về tiền bạc

Bất cứ khách hàng nào cũng muốn lợi cho bản thân và vui mừng khi mua được một chiếc xe tốt với giá thành hợp lý. Chính vì vậy các nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô luôn yêu cầu nhân viên của mình phải chỉ ra được cho khách hàng rằng bạn đã giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền lớn như thế nào khi mua ô tô.

Mỗi khách hàng có một nguyện vọng khác nhau

Với những người mua hàng là nam giới, rõ ràng họ sẽ quan tâm tới các tính năng, thông số kỹ thuật và những khả năng vượt trội của chiếc ô tô. Nhưng với nữ giới, họ cần một chiếc xe phù hợp với vóc dáng cũng như yêu cầu cần phải có tính thẩm mỹ cao hơn. Nếu những nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô nhận ra sự tinh tế từ bạn thì đó là một điểm cộng khi bạn quyết định theo đuổi công việc này.

Khi tư vấn bán hàng xe ô tô các nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô luôn hi vọng vào sự linh động này của người bán hàng.
Khi tư vấn bán hàng xe ô tô các nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô luôn hi vọng vào sự linh động này của người bán hàng. (Nguồn: Internet)

Luôn linh động trong mọi tình huống

Khi tư vấn bán hàng xe ô tô các nhà tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô luôn hi vọng vào sự linh động này của người bán hàng. Cụ thể, ví dụ như bạn gặp phải trường hợp khách hàng muốn tìm mua một dòng xe cần phải lấy ngay. Bạn sẽ phải “nhảy số” làm sao để giúp khách mua được chiếc xe đó tại một showroom khác cùng hệ thống trong trường hợp showroom của bạn đã hết.

Hoặc nếu chiếc xe mà khách mong muốn đã hết hàng trên các showroom hãy giúp khách có thể tìm ra một chiếc xe có giá trị và tính năng cũng như thẩm mỹ tương tự. Đặc biệt nên chỉ ra cho họ cái lợi khi chuyển qua dòng xe khác với chiếc ban đầu mà họ đã lựa chọn.

XEM THÊM

Tạm kết

Tuyển dụng nhân viên tư vấn bán hàng ô tô hay làm một nhân viên tư vấn bán hàng ô tô không phải là một công việc đơn giản. Bạn cần có sự đam mê với nghề và sự tận tụy với khách hàng của mình để có thể có được “đỉnh cao của công việc”. Đây không phải công việc có thể hoàn thành trong “một sớm một chiều” mà nó yêu cầu bạn phải “mưa dầm thấm lâu. Thế nên đừng vội nản chí khi gặp khó khăn nhé!

Ngân Hạnh

Nguồn: http://timviecbanhang.com

 

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo