Tuyển nhân viên tư vấn bán hàng: Cách “phá vỡ” mọi lời từ chối

Tuyển nhân viên tư vấn bán hàng sẽ là tiền đề cực kỳ quan trọng để gia tăng doanh thu cho cửa hàng vì kinh doanh tốt hay không tốt, quá trình tuyển nhân viên bán hàng cũng luôn đóng một vai trò vô cùng to lớn.

Tuyển nhân viên tư vấn bán hàng như thế nào?

Trước hết, chúng ta phải hiểu thế nào là nhân viên tư vấn bán hàng và khác biệt giữa họ với nhân viên bán hàng thông thường. Có như vậy thì quá trình tuyển nhân viên tư vấn bán hàng mới trở nên hiệu quả và thích hợp hơn. Đó không phải là một quá trình dễ dàng nhưng cũng sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta nắm được một số bí quyết nhất định.

Đầu tiên, nhân viên tư vấn bán hàng còn được gọi là Sales Advisor, đóng vai trò quan trọng trong mọi cửa hàng. Đây là vị trí bước đệm dùng để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm với trọng điểm là cung cấp một dịch vụ khách hàng thật sự xuất sắc giúp cho những người tài năng có thể vươn lên trở thành quản lý kinh doanh của một cơ sở làm ăn, một cửa hàng buôn bán.

Trở thành người tư vấn bán hàng để tích lũy kinh nghiệm.
Trở thành người tư vấn bán hàng để tích lũy kinh nghiệm. (nguồn Internet)

Để được tuyển nhân viên tư vấn bán hàng bạn phải là một người có tính cách hoạt bát, năng nổ, giỏi giao tiếp, xông xáo và đa năng trong mọi hoạt động. Do làm việc trong ngành dịch vụ, đặc biệt là tư vấn bán hàng, thì bạn càng cần phải có hệ thống tư duy tính cách, sự lạc quan vui vẻ, khả năng ảnh hưởng và thuyết phục khách hàng cũng như có những kỹ năng đặc biệt khác phù hợp với vị trí và hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp khác nhau.

Ví dụ như làm trong ngành thời trang, người ta sẽ tuyển nhân viên tư vấn bán hàng phải có gu thẩm mỹ cao, nắm bắt xu thế mốt mới hiện tại và có tinh thần thích thay đổi, cập nhật không ngừng. Hoặc ví dụ làm trong ngành điện tử, doanh nghiệp sẽ tuyển nhân viên tư vấn bán hàng dựa trên khả năng nhạy bén khi tiếp xúc với công nghệ, hiểu biết về những đổi mới kỹ thuật trên thị trường hiện nay…

Học cách thuyết phục khách hàng.
Học cách thuyết phục khách hàng. (nguồn Internet)

Được lựa chọn trong quá trình tuyển nhân viên tư vấn bán hàng có nghĩa là bạn đang đại diện cho bộ mặt của cả cửa hàng để tiếp xúc với các khách hàng. Vì thế, bạn chính là người đảm nhiệm vai trò quan trọng nhất để kích thích cảm hứng mua sắm, muốn được trải nghiệm thời trang của khách hàng, đồng thời luôn tư vấn và hướng dẫn tận tình cho khách hàng về nhiều mặt để không ngừng truyền tải những ý nghĩa và cảm hứng về thời trang cho họ trong khu vực quầy hàng, khi thử đồ hoặc ngay tại quầy thu ngân khi họ đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Những bí quyết quan trọng để thay đổi mọi lời từ chối của một khách hàng khó tính

Tình trạng làm ăn kinh doanh của cơ sở có tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào vai trò của người bán hàng và tư vấn bán hàng. Nếu có tuyển nhân viên tư vấn bán hàng có kỹ năng thuyết phục, giỏi giao tiếp và truyền tải, kích thích cảm hứng mua sắm của khách hàng thì chắc chắn, họ sẽ chẳng bao giờ ngại ngần rút ví thanh toán cho một món hàng ưng ý trong tâm trạng vui vẻ. Tuy nhiên, khi bắt gặp các khách hàng khó tính, không dễ thuyết phục thì việc bán hàng không đơn giản chỉ là trình bày, giới thiệu, thử đồ và mua đồ nữa mà nó khó khăn hơn nhiều. Do đó, tuyển nhân viên tư vấn bán hàng nên nắm vững những bí quyết quan trọng sau đây để “bẻ gãy” những lời từ chối mua hàng của họ một cách gãy gọn mà không làm mất thiện cảm của khách hàng.

Xây dựng kỹ năng giao tiếp.
Xây dựng kỹ năng giao tiếp. (nguồn Internet)

Nhiệt tình niềm nở ngay từ giây phút đầu tiên

Tuyển nhân viên tư vấn bán hàng có kỹ năng hay không thể hiện ngay trong cách chúng ta chào đón niềm nở ngay từ những giây đầu tiên mà khách hàng đặt chân vào cửa hàng. Chính tại thời điểm đó chúng ta đã quyết định 80% tâm trạng và cảm hứng của người mua. Người ta nói rằng chỉ mất 10 giây đầu tiên trong quá trình tiếp cận với khách để quyết định bạn có bán được sản phẩm hoặc dịch vụ hay không. Nhưng trường hợp ngược lại cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn phá hủy mọi cảm hứng mua hàng của khách ngay từ đầu. Đó là cách mà lời chào phát huy hiệu quả.

Một lời chào nhiệt tình, niềm nở và đầy thân thiện, không mang đậm mùi vị mua bán giữa chủ và khách sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của khách hàng. Nếu tuyển nhân viên tư vấn bán hàng chỉ mặc kệ các hoạt động của người mua, ai thích ra thì ra, thích vào thì vào, thích mua thì tới thanh toán, không thích cũng chẳng quan tâm, vậy chắc chắn cửa hàng của bạn không thể đạt được doanh thu ưng ý. Cho dù không bám sát và quan tâm khách hàng trong từng hành động thì lời chào đầu tiên vẫn là điều cực kỳ cần thiết, tạo cho khách hàng cảm giác được trân trọng và tiếp đón nhiệt tình.

Xây dựng ấn tượng và tâm trạng tốt cho khách hàng.
Xây dựng ấn tượng và tâm trạng tốt cho khách hàng. (nguồn Internet)

Không quên những lời khen ngợi để kéo gần quan hệ

Cần tuyển nhân viên tư vấn bán hàng biết cách lôi kéo quan hệ với khách hàng bằng những lời ngợi khen về mái tóc, về gu thẩm mỹ, về trang phục hoặc dáng người của họ sẽ khiến tâm trạng của khách hàng tốt hơn. Từ đó, họ có thể trở nên dễ tính hơn, giúp chúng ta dễ chiếm được cảm tình và tư vấn cho họ dễ dàng hơn, kích thích nhu cầu mua sắm của họ được hiệu quả hơn.

Khéo léo gợi chuyện và duy trì đối thoại để “kết thân”

Bán hàng, đặc biệt là bán hàng cho phụ nữ thì luôn phải nhớ một điều, đó là tầm quan trọng của việc chia sẻ. Cho nên, hãy tuyển nhân viên tư vấn bán hàng có khả năng tiếp chuyện, liên kết với khách hàng thông qua những sở thích chung hoặc khơi gợi những cuộc đối thoại xung quanh nhu cầu của họ để hiểu hơn về “style” của họ. Sau đó, dựa vào những thông tin đó, chúng ta có thể dễ dàng tư vấn đúng trọng tâm, đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng, khiến họ quan tâm và yêu thích sản phẩm, dịch vụ dễ dàng hơn.

Gợi mở những nhu cầu mua sắm của đối phương.
Gợi mở những nhu cầu mua sắm của đối phương. (nguồn Internet)

Luôn quan tâm tới nhu cầu và ý kiến của người mua hàng

Lắng nghe luôn là liều thuốc tuyệt vời trấn an những khách hàng khó tính nhất. Chúng ta giúp họ tìm kiếm những gì muốn mua, thỏa mãn nhu cầu của chính họ thì sẽ để lại cho họ ấn tượng tốt về cửa hàng. Sau này, họ có thể quay lại cửa hàng của bạn nhiều lần nữa khi có nhu cầu hoặc vấn đề nào đó cần giải quyết.

Hướng họ tới sự trải nghiệm mua hàng không ngừng

Đây là kỹ năng đặc biệt mà quá trình tuyển nhân viên tư vấn bán hàng phải hết sức chú ý để tìm ra một ứng viên đủ thông minh, khôn khéo và tế nhị để có thể làm được việc “rút thêm” từ ví của khách hàng. Nhân viên tư vấn sẽ là người đảm nhiệm vai trò chính khi đề cập, giới thiệu tầm quan trọng của những sản phẩm phụ kiện đi kèm với sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng đang ưng ý. Họ có thể gợi ý chúng như một bộ đôi hoàn hảo, đem tới hiệu quả gấp đôi, khiến khách hàng cảm thấy “nếu không mua ngay thì sẽ không đạt hiệu quả mình mong muốn”.

Xem thêm:

Tóm lại, để tuyển nhân viên tư vấn bán hàng khôn ngoan và tài giỏi, phải hết sức chú ý tới các kỹ năng mềm trong giao tiếp và bán hàng của họ để có thể đạt được hiệu quả doanh thu mà mình mong muốn.

T.P

Nguồn: http://timviecbanhang.com

 

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo