Cách tiếp cận khách hàng trực tiếp khiến doanh thu tăng chóng mặt

28/06/2019 11:27 AM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng bán hàng

Để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn là cả một quá trình đầu tư kỹ lưỡng. Khâu đầu tiên đó chính là khâu tiếp cận. Đó cũng là yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng tư vấn bán hàng cần có ở các ứng viên. Dưới đây là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp giúp doanh thu tăng chóng mặt.

Bên cạnh tiếp cận gián tiếp thông qua điện thoại tư vấn thì việc trực tiếp gặp mặt khách hàng. Đưa sản phẩm dùng kỹ năng bán hàng, tư vấn để thuyết phục khách hàng dùng sản phẩm được coi là một hình thức vô cùng hợp lý, hiệu quả. Theo phân tích điều tra thị trường thì việc gặp mặt và tư vấn (qua sản phẩm, ngôn ngữ, tờ rơi,…) thường đem lại hiệu quả khá tốt vì khách hàng được nghe tư vấn trực tiếp từ nhân viên, sẽ có niềm tin hơn với sản phẩm mình sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là khá tốn thời gian, có đôi khi nhân viên phải mất cả buổi để tư vấn cho một khách hàng khó tính mà chưa chắc đã đạt kết quả như mong muốn.

Lên kế hoạch chỉn chu từ ngoại hình, tác phong và kỹ năng tư vấn như vậy được xem là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp khá hiệu quả. Việc này sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng về phong cách làm việc chuyên nghiệp từ đó tạo lòng tin hơn với người đối diện.

Cách tiếp cận khách hàng trực tiếp khiến doanh thu tăng chóng mặt

Trước khi gặp khách hàng bạn cần chuẩn bị kỹ các câu hỏi và một phong cách trả lời chuyên nghiệp

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi tiếp cận khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng, mong muốn hay sự khao khát của khách hàng chính là chìa khóa để giúp những nhà kinh doanh có thể chăm sóc khách hàng thu được kết quả tốt đẹp. Đây được xem là bước quan trọng một trong những cách tiếp cận khách hàng trực tiếp hiệu quả.

Để một sản phẩm ra đời thì dựa vào rất nhiều giai đoạn trong đó nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng là bước vô cùng quan trọng. Cuộc sống hiện đại kéo theo đó là những nhu cầu tăng cao. Qua đó đòi hỏi bên cung ứng phải dựa vào đó cho ra đời những sản phẩm hữu ích, tiện lợi. Ngoài việc sản phẩm tốt ra thì dịch vụ chăm sóc khách hàng và những chương trình khuyến mại, ưu đãi cũng là nghệ thuật lấy lòng người tiêu dùng siêu thông minh.

Như vậy có thể thấy, khâu tìm hiểu kĩ thông tin khách hàng mình chuẩn bị tiếp xúc là điều rất quan trọng để biết những gì họ đang quan tâm. Và yêu cầu của họ từ đó giúp những nhà kinh doanh thành công trong việc nâng doanh thu và phát triển doanh nghiệp.

Tìm hiểu kỹ trước khi tiếp cận khách hàng

Tìm hiểu kỹ trước khi tiếp cận khách hàng. Nguồn: Internet

Cách truyền tải và thu thập thông tin khi tiếp cận khách hàng lần đầu

Cách tiếp cận khách hàng trực tiếp không thể không nhắc đến tuyệt chiêu truyền tải, thu thập thông tin từ chính vị khách của mình. Có thông tin về khách hàng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh một cách chủ động, chuyên nghiệp và kịp thời. Làm được điều đó, bạn đã bước đầu xây dựng được uy tín cho cửa hàng của mình, đem lại thiện cảm cho khách hàng.

Hãy là một người tinh tế trong giao tiếp bằng cách đoán tính cách khách hàng để nói chuyện. Nếu khách hàng của bạn không nhiệt tình và có vẻ khó tính. Bạn hãy nói chuyện nghiêm túc và không đùa cợt để tạo lòng tin cũng như tạo sự tôn trọng cho khách hàng.

Một bí quyết nữa trong cách tiếp cận khách hàng trực tiếp đó là, hãy trở thành bạn của khách hàng trước khi trở thành đối tác. Bởi niềm tin là thứ bền vững chắc nhất, họ sẽ chỉ sẵn sàng giao dịch kinh doanh và chia sẻ thông tin với những ai họ yêu mến và có cảm giác tin cậy. Muốn làm được điều này, bạn hãy tỏ ra gần gũi, chu đáo và thiện chí muốn làm quen. Thậm chí là nhờ họ tư vấn thêm về những mặt hàng của mình xem họ có đóng góp hay mong muốn gì khác không. Nó sẽ hơn là chỉ chú tâm vào việc giới thiệu các dịch vụ của công ty một cách tràn lan và ép họ phải sử dụng nó.

Cách tiếp cận khách hàng trực tiếp khiến doanh thu tăng chóng mặt

Hãy thật thông minh khi truyền tải và lấy thông tin khách hàng

>> Bạn xem thêm: 7 cách tiếp thị bán hàng giỏi bạn không thể bỏ qua

So sánh với đối thủ cạnh tranh

Việc so sánh đôi khi chính là đòn bẩy tác động giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh với bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu thông tin cũng như phản hồi của khách hàng về sản phẩm khác mà họ đã trải nghiệm. Từ đó, thẳng thắn đưa ra những lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh rằng chúng tôi không những làm được những gì đối thủ làm, mà còn làm tốt hơn thế nữa để được điểm cộng. Cách tiếp cận khách hàng trực tiếp này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo tinh tế tránh gây tác dụng ngược.

Hãy là một người giao tiếp khéo léo và thông minh. Đừng cố hạ bệ hoặc nói xấu đối thủ mà thay vào đó là nêu những mặt tốt của sản phẩm. Hoặc những tính năng mà sản phẩm của mình có thể khắc phục được hạn chế ở sản phẩm của đối thủ. Bạn có thể mềm mỏng đưa ra hai sản phẩm và tư vấn so sánh. Sau khi người dùng trực tiếp được trải nghiệm, được hỏi những gì thắc mắc thì chắc hẳn bạn sẽ thu được một khách hàng mới tiềm năng đấy.

Tự nâng cấp, trang bị thông tin sản phẩm cho bản thân

Việc tự nâng cao, bồi dưỡng kiến thức sản phẩm là cách để bạn thành công thuyết phục khách hàng trực tiếp. Trong trường hợp khách hàng từ chối mua sản phẩm, nếu bạn đưa ra được những bằng chứng và thông tin cụ thể về thực tế sử dụng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể hy vọng vào khả năng thuyết phục khách hàng. Ngoài những hiểu biết về thông tin đối với sản phẩm mà công ty bạn đang cung cấp thì bạn còn cần nắm được các thông tin cơ bản và cần thiết về những sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh.

Để tiếp cận khách hàng trực tiếp thành công thì bạn không chỉ phải nắm thông tin khách hàng mà còn là hàng loạt các thông tin về sản phẩm như: Cơ cấu về giá, phong cách, màu sắc hoặc những mẫu có sẵn. Bạn sẽ cần mất đôi chút thời gian để tìm hiểu và tiếp nhận những kiến thức về sản phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm mới. Tuy nhiên, dần dần bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong việc cung cấp những thông tin chính xác nhất về sản phẩm cho khách hàng. Sự tự tin đó sẽ được đền bù bằng sự tăng trưởng của doanh thu bán hàng.

Nâng cao kiến thức về sản phẩm cho khách hàng

Việc nâng cao kiến thức về sản phẩm cho khách hàng cũng là một cách tiếp cận khách hàng trực tiếp. Sự am hiểu về sản phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm. Hơn hết rất có khả năng họ sẽ giới thiệu bạn bè người thân mua khi biết những giá trị tuyệt vời sản phẩm có thể mang tới.

Các bài viết liên quan:

Khi đã nắm chắc những kỹ năng trong cách tiếp cận khách hàng trực tiếp cộng với cái duyên của người làm nghề bạn sẽ thành công và nhanh chóng gia tăng doanh số của mình.

Bài viết liên quan

Tuyển nhân viên bán hàng điện thoại: Độc chiêu tiếp thị khách hàng khó tính

Tuyển nhân viên bán hàng điện thoại: Độc chiêu tiếp thị khách hàng khó tính

Để có thể trụ được với nghề và trở thành nhân viên bán hàng giỏi, những người ứng tuyển nhân...

Up sale là gì? Tầm quan trọng của kỹ thuật up sale

Up sale là gì? Tầm quan trọng của kỹ thuật up sale

Up sale là kỹ thuật bán hàng nhằm thuyết phục khách mua sản phẩm đi kèm cao cấp hơn mặt...

Kinh doanh truyền thống và kinh doanh online “ai là kẻ mạnh”?

Kinh doanh truyền thống và kinh doanh online "ai là kẻ mạnh"?

Sự cân đo giữa kinh doanh truyền thống và kinh doanh online đâu là hình thức lợi thế hơn trong...

Bài đọc nhiều

Cách từ chối khéo léo trong công việc để không làm phật lòng ai

Cách từ chối khéo léo trong công việc để không làm phật lòng ai

Đồng ý một chuyện thì rất dễ nhưng từ chối thì lại là nhiệm vụ rất khó. Chúng tôi sẽ…

NPL là gì? Nguyên nhân phát sinh và cách phân loại

NPL là gì? Nguyên nhân phát sinh và cách phân loại

NPL là gì? Nó chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Non-Performing Loan”, hiểu nôm na là nợ xấu.…

Consultant là gì? Yêu cầu cần có đối với người làm Consultant

Consultant là gì? Yêu cầu cần có đối với người làm Consultant

Consultant là người làm nghề tư vấn hay gọi ngắn gọn là “tư vấn viên”. Theo dõi tiếp bài viết…

Bài mới nhất

Thanh toán điện tử là gì? Lợi ích và hạn chế của hình thức thanh toán này

Thanh toán điện tử là gì? Lợi ích và hạn chế của hình thức thanh…

Bạn đã nghe nhiều đến các cổng thanh toán điện tử và sự mở rộng hệ thống của nó nhưng…

Tuyển nhân viên bán hàng điện thoại: Độc chiêu tiếp thị khách hàng khó tính

Tuyển nhân viên bán hàng điện thoại: Độc chiêu tiếp thị khách hàng khó tính

Để có thể trụ được với nghề và trở thành nhân viên bán hàng giỏi, những người ứng tuyển nhân…

Tiền hoa hồng là gì? Làm thế nào để tính tiền hoa hồng chuẩn?

Tiền hoa hồng là gì? Làm thế nào để tính tiền hoa hồng chuẩn?

Tiền hoa hồng là gì? Đó là khoản thù lao mà bên trung gian được hưởng sau khi hoàn thành…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.