Những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà kiếm bộn tiền năm 2020

Trong cuộc sống, ai cũng sẽ muốn thử kinh doanh để có thể có thêm được nguồn thu nhập cao cho mình. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ có được nguồn vốn vừa phải cho một quy mô nhỏ. Bạn nên tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà sau đây để kiếm được bộn tiền năm 2020 nhé.

Bán hàng cửa hàng tạp hóa

Việc bán hàng tạp hóa là một ý tưởng khá đơn giản với các hộ gia đình muốn kinh doanh nhỏ tại nhà. Đây là cách thức bán hàng tại nhà cần nguồn vốn khá ít nhưng chắc chắn sẽ có lãi nếu như bạn chịu khó bán. Do hàng tạp hóa sẽ là mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Vì vậy, việc cần có cửa hàng tạp hóa là điều cần thiết trong cuộc sống.

Mở cửa hàng bán tạp hóa là hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả
Mở cửa hàng bán tạp hóa là hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà hiệu quả

Đối với việc bán hàng tạp hóa, các chủ cửa hàng có thể mở với số lượng ít trong thời gian đầu để làm quen. Sau đó có thể dần tăng số lượng mặt hàng lên. Có thể một vài tháng đầu sẽ chưa thu lại được toàn bộ vốn ngay nhưng doanh thu cũng sẽ ổn định hơn về sau này. Tuy vậy, việc mở cửa hàng bán hàng tạp hóa bạn cũng cần phải chú ý. Nếu như quanh khu dân cư cũng đã có cửa hàng sẵn rồi thì bạn nên tính toán một con đường khác để không bị cạnh tranh.

Bán hàng ăn tại nhà

Đây cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà rất hay dành cho những người có tay nghề và đam mê việc bán hàng. Với mô hình bán hàng này không quá khó để làm. Chỉ cần bạn có một chút kĩ năng cùng với việc chịu khó dạy sớm để chuẩn bị là có thể thành công được. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào mục đích bán hàng mà bạn cũng nên có một thực đơn phù hợp. Nếu bán hàng ăn sáng, bạn có thể mở hàng với các món ăn nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất như: bánh cuốn, xôi, bánh mỳ….

Bán hàng ăn tại nhà là cách để bạn thể hiện tài năng nấu ăn và tăng thu nhập cho gia đình
Bán hàng ăn tại nhà là cách để bạn thể hiện tài năng nấu ăn và tăng thu nhập cho gia đình

Đối với các món ăn trong cửa hàng của bạn, hãy đảm bảo rằng toàn bộ các món ăn đều được chế biến bởi nguyên liệu sạch và một quy trình đảm bảo vệ sinh. Chính điều này sẽ khiến quán của bạn không chỉ hút được những khách ở gần mà những vị khách ở những nơi rất xa cũng sẵn sàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Và nếu như bạn đã có một địa điểm tốt như ở mặt đường hoặc là trong những con ngõ lớn thì sẽ rất tiện lợi để phát triển.

Bán hàng quần áo online

Hình thức bán quần áo online là mô hình bán hàng rất phổ biến trong mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà hiện nay. Và để  kinh doanh hiệu quả nhất thì bạn cần phải tìm kiếm được những mẫu quần áo độc, lạ và đúng như mô tả trên mạng xã hội.

Bán hàng quần áo online tại nhà được nhiều chủ shop lựa chọn trong mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà
Bán hàng quần áo online tại nhà được nhiều chủ shop lựa chọn trong mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà

Với ý tưởng bán hàng này thì khách hàng hướng đến rất đa dạng. Đó có thể là quần áo người lớn, quần áo trẻ em hoặc các phụ kiện thời trang khác nhau. Và với mô hình bán hàng này, thay vì phải tốn chi phí thuê mặt bằng, bạn chỉ cần tự mình chụp lại sản phẩm để đăng lên các hệ thống fanpage cửa hàng online đã được xây dựng. Nếu cần thiết có thể liên kết thêm với dịch vụ vận chuyển để có thể gia tăng sự chuyên nghiệp trong khâu bán hàng của mình.

Bán đồ handmade tại nhà

Đồ handmade luôn được coi là mặt hàng bán hàng cần khá ít vốn nhưng mang lại lợi nhuận cao. Nếu bạn là người có thể tạo ra các sản phẩm độc đáo, không đụng hàng thì hãy thử sức với hình thức bán đồ handmade tại nhà. Hình thức này vừa giúp bạn làm việc mình thích mà lại có thêm một khoản thu nhập cho riêng mình.

Về ý tưởng cho sản phẩm handmade, bạn có thể tìm thông tin trên các blog, forum mà được nhiều người ưa chuộng hay là những sản phẩm mà bạn cảm thấy thích và bạn có thể làm tốt nó.

Bán hàng handmade tại nhà
Bán hàng handmade tại nhà

Về kênh quảng cáo, hiệu quả nhanh nhất mà lại không mất tiền là quảng cáo ngay trên facebook cá nhân. Sau khi hoàn thành sản phẩm, bạn chụp lại và đăng lên trang cá nhân, thăm dò ý kiến từ bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng 1 fanpage bán hàng chuyên biệt để đăng hình ảnh, thông tin về sản phẩm handmade của bạn.

Trên đây là các ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà ít vốn mà có thể kiếm lợi nhuận cao. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công, có nguồn lợi nhuận đáng kể cho bản thân. Bạn có muốn thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn nhiều hơn? Xem ngay tổng hợp các cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất tại đây.

Minh Anh Nguyen

 

 

 

 

 

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo