Khóa học bán hàng online nghìn đô và sự thật đằng sau không tin nổi

Trong thời đại công nghệ phát triển, bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến của con người cực cao. Đây trở thành cách kiếm tiền được nhiều người lựa chọn bởi không cần có cửa hàng, tiết kiệm chi phí tuyển nhân viên bán hàng. Đó cũng là lí do các khóa học bán hàng online mọc lên như nấm.

Khóa học bán hàng online có hấp dẫn như quảng cáo?

Vậy sự thực đằng sau những khóa học này là gì? (Nguồn: Internet)
Vậy sự thực đằng sau những khóa học này là gì? (Nguồn: Internet)

Doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng, thu nhập thụ động lớn là những cam kết, lời quảng cáo có cánh mà nhiều trung tâm cung cấp khóa học đưa ra cho các học viên về bán hàng online. Thế nhưng, ngày càng nhiều những sự việc về khóa học lừa đảo, tiền mất tật mang khiến cho nhiều người hoang mang. Vậy sự thực đằng sau những khóa học bán hàng online này là gì?

Chỉ với một cụm từ khóa để tìm kiếm các khóa học trên Google, sau chỉ 0.36 giây bạn sẽ nhận được hơn 4,7 triệu kết quả khác nhau. Những tiêu đề hấp dẫn, thu hút người xem như cam kết mức thu nhập mỗi tháng lên đến hàng nghìn đô, được dạy bởi những chuyên gia hàng đầu hay thậm chí hoàn lại tiền nếu như kết quả không như mong đợi. Do có quá nhiều khóa học nên mức giá cũng không giống nhau. Người tìm có thể đăng kí học bán hàng online hoặc offline tùy vào thời gian rảnh của họ. Không ít người đã bị những lời quảng cáo đẹp đẽ này qua mắt, vì họ đã đánh trúng tâm lí luôn muốn làm giàu của số đông con người. Đó cũng là lí do chính khiến người học rơi vào cảnh dở khóc, dở cười.

Sự thật đằng sau những khóa học bán hàng online

Để đăng kí được khóa học và bắt đầu quá trình học cách 'làm giàu' thì chắc chắn bạn phải đóng đầy đủ học phí. (Nguồn: Internet)
Để đăng kí được khóa học và bắt đầu quá trình học cách ‘làm giàu’ thì chắc chắn bạn phải đóng đầy đủ học phí. (Nguồn: Internet)

Để đăng kí được khóa học và bắt đầu quá trình học cách ‘làm giàu’ thì chắc chắn bạn phải đóng đầy đủ học phí cho khóa học về bán hàng online này. Mặc dù mức học phí không hề nhỏ nhưng theo lời hứa hẹn của họ thì sẽ nhân lên gấp nhiều lần sau khi bạn thực hiện được nó. Một trong số những cách kiếm tiền mà các khóa học dạy cho bạn đó chính là kiếm tiền ảo mang về tiền thật. Nhiều người đã tự biến mình trở thành mắt xích trong những trò lừa đảo này, thậm chí còn kéo theo cả bạn bè, gia đình vào cuộc mưu sinh giả dối này.

Những khóa học bán hàng online thực sự chất lượng, chia sẻ kinh nghiệm không phải là không có. Thế nhưng không phải ai cũng lựa chọn cho mình được người thầy giỏi, một môi trường tốt. Có rất nhiều người học xong nhưng không thể áp dụng kiến thức được vào thực tế hay kiếm ra tiền bởi thực chất bạn không hề học được điều gì. ‘Tiền mất, tật mang’ bởi những kiến thức phi thực tế, lê thê bởi những người thầy ‘chỉ giỏi nói’. Họ cam kết nghìn đô mỗi tháng cho bạn và giới thiệu mánh khóe kiếm tiền chộp giật và không hề bền vững.

'Tiền mất, tật mang' bởi những kiến thức phi thực tế, lê thê bởi những người thầy 'chỉ giỏi nói'. (Nguồn: Internet)
‘Tiền mất, tật mang’ bởi những kiến thức phi thực tế, lê thê bởi những người thầy ‘chỉ giỏi nói’. (Nguồn: Internet)

Một nguyên do khác cũng khiến bạn thất bại sau các khóa học bán hàng online chính là lòng tham và sự ảo tưởng về bản thân. Chỉ có sự cố gắng, rèn luyện, đi từ vấp ngã này đến khó khăn khác mới có thể khiến bạn trưởng thành hơn được. Không có bất kì cách nào ngồi không, không động não, không tốn nhiều sức mà vẫn ra nhiều tiền cả. Những khóa học hiệu quả chính là dạy cho bạn cách để vận dụng kiến thức vào thực tiễn chứ không phải biến bạn trở thành kẻ ảo tưởng.

Nguyên nhân khiến những khóa học biến thành trò lừa đảo

Kiếm tiền nhanh là điều mà ai cũng muốn. (Nguồn: Internet)
Kiếm tiền nhanh là điều mà ai cũng muốn. (Nguồn: Internet)

Kiếm tiền nhanh qua bán hàng online là điều mà ai cũng muốn. Đánh trúng tâm lí này của số đông mọi người nên những khóa học dễ dàng thu hút họ. Người tổ chức ra khóa học cũng là một trong những người muốn kiếm tiền nhanh như vậy. Tuy nhiên, đây không phải lỗi do chỉ riêng người dạy bởi không có cung làm sao có cầu. Thực chất, một thời gian ngắn ngủi, với những kiến thức suông không thể giúp được bạn thành công ngay sau vài ba tháng.

Ngoài ra , sự phóng đại những cam kết đã mang đến cho học viên học bán hàng online rất nhiều hi vọng. Có lẽ cũng vì hi vọng quá nhiều nên cuối cùng thất vọng cũng lớn. Nhiều người vì muốn học thêm kiến thức để thúc đẩy doanh số bán hàng nhưng thực tế lại không dễ dàng như vậy. Cuộc sống thay đổi từng ngày nhưng giáo trình của nhiều thầy lại không cập nhật kịp. Đồng nghĩa với việc học xong bạn cũng không thể áp dụng được gì nhiều.

Những chuyên gia trong các lĩnh vực bán hàng online mà khóa học quảng cáo cũng quyết định lớn tới thành công của bạn. Rất nhiều nơi lựa chọn người giảng dạy không có sự chọn lọc, hay nói đúng hơn là ‘chuyên gia không đúng nghĩa’. Hay một trường hợp khác đó là thầy dạy giỏi chưa chắc có thể đào tạo ra những học viên giỏi. Đó là chưa nói tới những trường hợp giảng viên thiếu trách nhiệm, không quan tâm đến học viên của mình, chỉ tới dạy để lấy thù lao rồi ra về đúng giờ.

Lấy được tiền của học viên tức là các trung tâm bán hàng online đã nắm được đằng chuôi. Sự thiếu chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ học viên sau khóa học cũng dẫn đến những thất bại nặng nề. Mức tương tác đối với học viên cũ là không cao mặc dù có nhiều group được mở ra trên facebook, hay liên lạc qua email, điện thoại,…Nhiều học viên chia sẻ họ không nhận được câu trả lời từ những người thầy mà trước đó họ đã theo học. Cảm giác bị bỏ rơi là những gì người học cảm nhận được. Khó khăn ngay từ khi bước chân ra, lại không có chỗ bấu víu khiến họ cảm thấy lạc lõng và nhanh dẫn tới cảm giác chán nản.

Hãy là một học viên thông minh

Không thể phủ nhận được sự phát triển của các shop bán hàng online. (Nguồn: Internet)
Không thể phủ nhận được sự phát triển của các shop bán hàng online. (Nguồn: Internet)

Trước khi đưa ra lựa chọn tham gia khóa học online nói chung và khóa học bán hàng online nói riêng. Bạn hãy tìm hiểu một cách chi tiết rõ ràng nhất. Hãy lưu tâm mấy điểm sau đây trước khi quyết định nhé

Không có gì là dễ! Nếu kiếm tiền quá dễ thì chắc hẳn chúng ta đã không “nghèo” đến tận giờ phải không nào. Bạn nên tỉnh tảo không nên tham gia các phương pháp kiếm tiền dạng mối nhử kiểu dạng 1 ngày ra 3 triệu mà không phải làm gì …. Bạn biết đấy cái gì dễ đến sẽ dễ đi. Vì vậy hãy chậm chắc mà bền sẽ tốt hơn. Có nên Bỏ tất cả để bán hàng online? Rất nhiều trường hợp bỏ tất cả sự nghiệp hiện tại để theo đuổi ước mơ “nhàn hạ” ngồi nhà kiếm tiền. Sẽ chẳng có gì để nói nếu bạn “dám nghĩ, dám làm” và thành công. Nhưng nếu thất bại thì sao? Nên nhớ nuôi ước mơ đứng sau nuôi cái bụng, cái miệng của mình. Bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Hãy cho mình cơ hội bằng việc học bán hàng online và thực hành nó. Khi chắc chắn thành công bạn từ bỏ công việc hiện tại cũng chưa muộn!

Không thể phủ nhận được sự phát triển của các shop bán hàng online, những chợ thương mại điện tử đem lại doanh số khủng, biến những cá nhân từ nhỏ bé thành những “anh đại”, “chị đại” trong ngành. Việc tham gia những khóa học bán hàng online là cần thiết giúp bạn tiếp cận nhiều công nghệ mới, những kỹ năng bán hàng trên internet. Nhưng hãy cẩn trọng với những lời quảng cáo để chọn cho mình những khóa học phù hợp, bạn nhé.

XEM THÊM

Thực tế, chính bạn mới là người quyết định đến sự thành bại của mình. Không có vinh quang nào đến một cách dễ dàng bởi cuộc sống luôn có vô vàn điều khó khăn. Thị trường lớn nhưng những người muốn kiếm tiền như bạn lại không hề ít, ở bất kì lĩnh vực ngành nghề nào cũng đã có những ‘cá mập’. Nếu bạn không tỉnh táo sẽ chỉ tiền mất tật mang. Trước khi tìm tới bất kì khóa học nào thì hãy bỏ thời gian tìm tòi, thử sức, bắt tay vào làm để lấy được kinh nghiệm. Chính những thất bại này sẽ giúp bạn nhận ra được mình sai hay đúng ở đâu, còn thiếu những kĩ năng nào. Chỉ khi bạn hiểu được chính bản thân mình, con đường mà mình đang theo đuổi thì mới có thể bước gần hơn tới thành công mà bạn mong muốn.

Nguồn: http://timviecbanhang.com

Ran

 

Đánh giá