8 công việc bán hàng có thu nhập “khủng” nếu đạt doanh thu tốt

24/06/2019 10:54 AM    |    Tìm việc   >  Câu chuyện bán hàng

Công việc bán hàng hay còn gọi là sale là một nghề đáng tự hào. Nhu cầu tuyển bán hàng cũng là rất lớn, nó giúp người ta giải quyết những khó khăn và đưa ra những quyết định có lợi cho họ. 

Công việc bán hàng mang lại cho bạn một nguồn thu nhập “khổng lồ” nếu biết cách tận dụng, không tính khoản lương cứng. Nếu bạn đạt doanh thu tốt, bán được càng nhiều sản phẩm thì số phần trăm hoa hồng đạt được càng cao. Đây chính là điểm khác biệt khiến nhiều người thoát khỏi tính cố định của một công việc nhàn nhã ổn định như nhân viên văn phòng mà bước vào ngành sale. Sau đây là top 8 công việc bán hàng có mức lương cao nhất. Nếu bạn đủ đam mê và muốn có mức thu nhập hấp dẫn hơn, dư dả hơn thì nên tham khảo nhé!

1. Môi giới bất động sản

Mô giới bất động sản hay còn biết đến như nhân viên tư vấn mua bán nhà đất là công việc bán hàng luôn cần đến một tư duy tốt và đòi hỏi sự kiên trì, không được nhanh chán nản. Từ những lần vấp ngã, khó khăn của ngày đầu và tìm một phương hướng mới cho chính mình phát triển để có doanh thu tốt hơn, mang về cho bản thân những hợp đồng cao lợi nhuận.

8 công việc bán hàng có thu nhập “khủng” nếu đạt doanh thu tốt

Mô giới bất động sản đang là một trong những công việc có mức lương cao hiện nay

Công việc bán hàng đầu tiên khi bạn bắt đầu đó chính là nhờ vào dữ liệu khách hàng có trong kho data của công ty. Hoặc doanh nghiệp để tìm đến khách hàng, tham gia giới thiệu về dự án có sự đóng góp của bạn, tạo điều kiện cho họ tham quan trực tiếp dự án kết hợp cùng các chương trình bán hàng và phát triển dự án mới. Từ đó thúc đẩy marketing cung cấp dịch vụ quảng cáo phù hợp cho khách hàng. Kết hợp sử dụng các kênh truyền thông, liên lạc như mạng internet, điện thoại, mạng xã hội… để duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Thay vào đó, đây là một việc làm lương cao. Bạn sẽ nhận được một mức lương cứng cố định, mức lượng tùy thuộc vào quy mô công ty bạn chọn, trung bình mức lương khoảng 43.000 đô la (theo thống kê tại Mỹ).

► Xem thêm: Mẫu CV xin việc giám sát bán hàng thiết kế chuẩn theo ngành nghề cho sinh viên và người đi làm

2. Kỹ sư bán hàng

Kỹ sư bán hàng là công việc bán hàng các sản phẩm về công nghệ. Công việc của bạn là khiến cho khách hàng mua một sản phẩm công nghệ. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là trong các ngành khoa học hoặc y tế. Thay vì nghĩ đến việc bán sản phẩm, bạn phải bán một loại công nghệ kỹ thuật nên cần cho khách hàng thấy nó sẽ hoạt động như thế nào và có công dụng cụ thể ra sao. Thậm chí, bạn cũng là nhân tố ảnh hưởng tới quá trình phát triển và thay đổi sản phẩm do những sự tiếp xúc trực tiếp giữa bạn và khách hàng, cũng như là người thúc đẩy các yêu cầu của họ.

Hầu như công việc này đều yêu cầu bằng cử nhân. Vì cần đáp ứng yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật cao, nên nếu muốn tạo niềm tin cho khách hàng, bạn cần có kiến thức chuyên ngành đủ rộng và có uy tín. Theo thống kê dữ liệu từ Sokanu.com, mức lương trung bình của công việc này lên đến 97.000 đô la.

3. Truyền thông – Quảng Cáo

8 công việc bán hàng có thu nhập “khủng” nếu đạt doanh thu tốt

Nhân viên truyền thông quảng cáo được lựa chọn rất nhiều hiện nay

Hiện tại có không ít công ty truyền thông, quảng cáo lần lượt ra đời chuyên thực hiện những chương trình quảng bá, truyền thông sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho các doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. Những người đi tìm khách hàng của nghề này gọi là “nhân viên quảng cáo” hay “nhân viên truyền thông” (cũng thường gọi là “sale” truyền thông hay “sale” quảng cáo).

Người làm nghề này này đòi hỏi phải có đủ kiến thức, kinh nghiệm, đam mê về “nghệ thuật” và kỹ năng bán hàng khai thác khách hàng, khả năng thuyết phục, quan hệ quảng giao, sự kiên trì và kể cả áp lực lớn về doanh thu. Thay vào đó, đây là một công việc bán hàng khá thú vị và mang lại thu nhập cao.

Bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, hưởng đầy đủ các chế độ phục lợi theo quy định của pháp luật. Mức lương trung bình lên đến 48.000 đô la (theo dữ liệu bởi Sokanu.com).

4. Môi giới bảo hiểm

Thời gian làm việc như giờ hành chính và tham dự hội thảo của công ty một tuần khoảng 2 lần. Công việc này chỉ yêu cầu trình độ THPT trở lên, cái cốt yếu là sự nhanh nhẹn, tự tin và biết cách giao tiếp với khách hàng. Nếu mang về nhiều hợp đồng cho công ty, đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn sẽ rất cao. Dựa vào số liệu trên Sokanu.con, mức lương cho nhân viên bảo hiểm lên đến 48.000 đô la.

Tìm việc làm giờ hành chính tại TPHCM với chính sách lương thưởng hấp hẫn

5. Môi giới dịch vụ tài chính

8 công việc bán hàng có thu nhập “khủng” nếu đạt doanh thu tốt

Đây là một trong những ngành nghề lương cao lý tưởng

Công việc này bao gồm những việc trong ngành ngân hàng, chứng khoán hoặc bảo hiểm. Nó cũng có thể bao gồm các việc liên quan đến quản lý tài khoản của khách hàng, cho vay và thậm chí là lập kế hoạch nghỉ hưu.

Thông thường, đây là một công việc bán hàng nhưng cần có bằng cấp. Ít nhất, muốn phát triển ở vị trí cao hơn, bạn nên có bằng MBA. Ngoài ra, các chứng chỉ và chứng nhận học vị khác trong lĩnh vực kinh tế, kế toán hay tài chính cũng có thể. Theo Cục Thống kê Lao Động Hoa Kỳ, đây là một công việc bán hàng làm lương cao có mức lương trung bình lên đến 67.000 đô la.

6. Trình dược viên

8 công việc bán hàng có thu nhập “khủng” nếu đạt doanh thu tốt

Bạn có thể kiếm sống bằng nghề trình dược viên hay còn gọi là đại diện bán hàng y tế hoặc dược phẩm.

Hiện nay, chắc hẳn nhiều người đều biết nghề bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nói chung có mức lương khá cao và ngành y tế nói chung cũng là lĩnh vực có chế độ đãi ngộ và mức lương rất tốt. Bạn có thể kiếm sống bằng nghề trình dược viên hay còn gọi là đại diện bán hàng y tế hoặc dược phẩm.

Đây là công việc bán hàng về dịch vụ sức khoẻ, có thể là chuyên gia điều dưỡng, chăm sóc, hoặc một loại thuốc, loại dịch vụ chữa bệnh nào đó. Ngoài ra, bạn sẽ bán các sản phẩm y tế cụ thể, chẳng hạn như thuốc. Thay vì làm việc với các cá nhân, doanh nghiệp, các đối tác khách hàng mà bạn phải làm việc sẽ là các trung tâm y tế và các cơ quan địa phương.

Để làm được công việc này bạn sẽ cần một bằng cử nhân. Một bằng cấp, chứng chỉ dược hoặc y khoa sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.  Mức lương trung bình của nghề này được xếp vào hàng ngũ những việc làm lương khủng lên đến 76.000 đô la (dữ liệu của Sokanu.com).

Những người có thu nhập cao thường là chuyên viên có trình độ cao

Bất kể ngành nghề của bạn là gì thì những công việc bán hàng được trả lương cao luôn là những việc dành cho nhân viên cấp cao. Trong các việc làm lương cao trên thì mức lương khởi điểm khá lớn, bạn có thể mong đợi nhiều hơn khi có cơ hội vươn xa trong sự nghiệp. Do vậy, nếu bạn muốn có một công việc được trả lương cao đồng nghĩa với việc bạn cần sẵn sàng trả giá bằng cách làm việc chăm chỉ và phát triển chuyên môn và kỹ năng của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn là người thích những thử thách, công việc bán hàng chính là ngành nghề thích hợp nhất dành cho bạn để có thể trải nghiệm những kinh nghiệm thú vị trong quá trình sale và tiếp xúc khách hàng.

Bài viết liên quan

Chi tiết cho từng việc làm văn phòng hành chính hiện nay

Chi tiết cho từng việc làm văn phòng hành chính hiện nay

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, số lượng đầu việc không nhiều nên ít khi phân định rõ nhiệm vụ theo...

Tìm hiểu khái niệm kế toán là gì? Hiện nay có các loại kế toán nào?

Tìm hiểu khái niệm kế toán là gì? Hiện nay có các loại kế toán nào?

Tìm hiểu khái niệm kế toán là gì? Hiện nay có các loại kế toán nào? – Kế toán công: Là...

Yếu tố gây khó khăn trong việc tuyển bán hàng hiện nay

Yếu tố gây khó khăn trong việc tuyển bán hàng hiện nay

Việc tuyển bán hàng hiện nay đang là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Dù đây là một...

Bài đọc nhiều

Bonus là gì? Phân biệt bonus và một số khái niệm tương tự

Bonus là gì? Phân biệt bonus và một số khái niệm tương tự

Bonus đơn giản là tiền thưởng. Bạn muốn hiểu rõ hơn bonus nghĩa là gì cũng như phân biệt nó…

Giáo viên tiếng Anh là gì và tầm quan trọng của vai trò này

Giáo viên tiếng Anh là gì và tầm quan trọng của vai trò này

Giáo viên tiếng Anh là gì và tầm quan trọng của vai trò này trong xã hội hiện đại Tiếng…

Full time là gì? Part time là gì? Điểm khác biệt giữa chúng là gì?

Full time là gì? Part time là gì? Điểm khác biệt giữa chúng là gì?

Full time và part time là những hình thức làm việc như thế nào? Bạn muốn có cái nhìn rõ…

Bài mới nhất

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công…

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc…

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.