Khám phá kênh tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị hiệu quả

17/08/2021 12:26 PM    |    Tìm việc   >  Tìm việc bán hàng

Do nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, hệ thống các siêu thị ngày càng mở ra nhiều hơn. Nhu cầu tuyển nhân dụng viên bán hàng siêu thị cũng từ đó mà tăng lên đáng kể mở ra cơ hội việc làm cho nhiều ứng viên. Công việc của nhân viên bán hàng siêu thị phải đảm nhận là gì? Nhà tuyển dụng có thể tuyển ứng viên có thể tuyển nhân viên bán hàng siêu thị qua các kênh nào? Cùng khám phá với bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên bán hàng siêu thị làm gì?

Nhân viên bán hàng là một bộ phận quan trọng trong siêu thị đảm nhận hoạt động bán hàng và vận hành siêu thị một cách hiệu quả. Khách hàng có hài lòng với dịch vụ từ siêu thị hay không phụ thuộc phần lớn vào các phục vụ của nhân viên tại đó. Nhân viên siêu thị sẽ có nhiệm vụ tư vấn, bán hàng với mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng của siêu thị. Để hoạt động án được diễn ra một cách hiệu quả nhân viên bán hàng cần đảm nhận các nhiệm vụ dưới đây:

Sắp xếp, trưng bày kệ hàng

Trưng bày kệ hàng là một công việc hàng ngày mà nhân viên bán hàng phải đảm nhận. Trước khi bắt đầu vào ca làm việc nhân viên bán hàng sẽ tiến hành sắp xếp các kệ hàng để đảm bảo hàng hóa được để đầy kệ, tránh tình trạng kệ trống, hết hàng khiến khách hàng gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn hàng hóa.

Việc trưng bày hàng hóa cũng cần theo một nguyên tắc nhất định để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa và đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy khi đào tạo nhân viên bán hàng các chủ siêu thị cũng cần đào tạo nhân viên cách sắp xếp hàng hóa hợp lý để tăng hiệu quả bán.

Kiểm tra hạn sử dụng hàng hóa thường xuyên

Kiểm tra hạn sử dụng của hàng hóa cũng là công việc cần làm mỗi ngày của nhân viên bán hàng siêu thị. Việc kiểm tra thường xuyên hạn sử dụng của hàng hóa giúp hàng hóa trong siêu thị được kiểm soát theo nguyên tắc FEFO ( hàng hết hạn trước xuất trước), tránh tình trạng tồn hàng hóa, hết hạn gây lãng phí.

Nhân viên bán hàng siêu thị sẽ cần thường xuyên cập nhật số lượng hàng hóa, hạn sử dụng và đưa vào các file theo dõi. Với những hàng hóa có hạn gần đến date nhân viên cần đưa ra các phương án xử lý tránh để hàng quá hạn sử dụng.

Khi tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị và đào tạo các chủ siêu thị cũng cần lưu ý đào tạo kỹ năng này cho nhân viên. Cách sắp xếp hàng hóa để dễ dàng kiểm tra, theo dõi hay cách để kiểm xoát hàng hóa thông qua các file.

► Xem thêm trang tìm việc làm tại Bắc Ninh hiệu quả cho ứng viên

Theo dõi quá trình nhập xuất hàng hóa

Nhân viên bán hàng sẽ có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động nhập và xuất hàng hóa tại các siêu thị. Đảm bảo số lượng hàng hóa được nhập về đủ để bán, tránh tình trạng thiếu hàng. Bên cạnh đó cần kiểm soát số lượng hàng hóa xuất ra tránh tình trạng hao hụt hàng.

Các kênh tuyển nhân viên bán hàng siêu thị

Công việc của nhân viên bán hàng siêu thị

Thực hiện nhiệm vụ thu ngân

Với những siêu thị nhỏ nhân viên bán hàng sẽ đảm nhận luôn nhiệm vụ thu ngân trong siêu thị, đây cũng là một kỹ năng bán hàng mà nhân viên cần có. Nhân viên bán cần biết cách sử dụng máy tính tiền, quét mã hàng hóa, kiểm tra số lượng hàng hóa và thanh toán cho khách hàng.

Đảm bảo vệ sinh siêu thị sạch sẽ

Nhân viên bán hàng cũng có nhiệm vụ đảm bảo không gian siêu thị được sạch sẽ, gọn gàng. Việc giữ không gian sạch sẽ không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh của hàng hóa trong siêu thị mà còn tạo được sự hài lòng của khách hàng khi mua hàng tại đây.

Một số kênh tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị hiệu quả

Khám phá kênh tuyển nhân viên bán hàng siêu thị hiệu quả

Tham khảo một số kênh tuyển nhân viên siêu thị chất lượng

Việc tuyển nhân viên bán hàng chất lượng cũng là vấn đề khiến nhiều chủ siêu thị phải đắn đo. Đăng tin tuyển dụng qua các kênh nào để hiệu quả? Dưới đây sẽ là một số kênh đăng tin tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả mà các chủ cửa hàng có thể tham khảo:

Tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị qua kênh tuyển dụng trực tuyến

Các website tuyển dụng trực tuyến là một kênh tuyển dụng hiệu quả mà nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn để tìm ứng viên tiềm năng. Với số lượt truy cập lớn khi đăng tin trên các website tìm việc làm sẽ giúp các chủ cửa hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các ứng viên. Khi sử dụng các website tuyển dụng trực tuyển này chất lượng hồ sơ ứng viên nhận về cũng sẽ cao hơn. Giúp cửa hàng sớm tìm được ứng viên phù hợp. Cách đê tuyển dụng qua các website này cũng rất đơn giản. Một số website đăng tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị hiệu quả mà các chủ cửa hàng có thể tham khảo như Timviec.com.vn; Jokobo,…

Tuyển dụng qua mạng Internet

Các kênh mạng xã hội như Facebook cũng là một kênh tuyển dụng mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để đăng tin tìm ứng viên. Thông qua các hội nhóm, fanpage các nhà tuyển dụng có thể tiếp cận ứng viên tiềm năng. Ngoài ra một số diễn đàn rao vặt, tìm việc làm trên Internet cũng là kênh được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn. Tuy nhiên khi đăng tin tuyển dụng thông qua các kênh này nhà tuyển dụng sẽ mất khá nhiêu thời gian để lọc hồ sơ ứng viên phù hợp.

Tuyển dụng thông qua bạn bè, người thân

Ngoài ra các chủ cửa hàng có thể thông qua các mối quan hệ từ bạn bè, người thân để tìm nhân viên bán hàng chất lượng cho siêu thị. Việc tìm ứng viên thông qua người quen giới thiệu cũng giúp các chủ cửa hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về thông tin của ứng viên.

Việc tìm được ứng viên chất lượng cho siêu thị không phải một việc dễ dàng. Thông qua nhiều vòng tuyển dụng các chủ của hàng sẽ có thể tìm được ứng viên phù hợp. Hi vọng với những thông tin được cung cấp trong bài của Timviecbanhang có thể giúp bạn hình dung cụ thể hơn về công việc của một nhân viên bán hàng siêu thị và một số kênh tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị hiệu quả mà các chủ cửa hàng có thể tham khảo.

► Tham khảo các trang tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp tìm ứng viên

Tags:

Bài viết liên quan

Tuyệt chiêu viết CV hành chính nhân sự chỉ trong “tích tắc”

Tuyệt chiêu viết CV hành chính nhân sự chỉ trong “tích tắc”

Hành chính nhân sự hiện nay được đánh giá là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, bởi nó nắm...

Bật mí từ A – Z cách viết CV bán hàng “cưa đổ” nhà tuyển dụng

Bật mí từ A - Z cách viết CV bán hàng “cưa đổ” nhà tuyển dụng

Hiện nay, lượng ứng viên của các ngành kinh doanh, bán hàng khá lớn, mức độ cạnh tranh vô cùng...

Kinh nghiệm tuyển dụng bán hàng chất lượng cho cửa hàng

Kinh nghiệm tuyển dụng bán hàng chất lượng cho cửa hàng

Đối với các cửa hàng kinh doanh thì nhân viên bán hàng chính là bộ mặt của cửa hàng, họ...

Bài đọc nhiều

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Rủi ro trong kinh doanh là những mối hiểm nguy mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình…

EQ là gì? Tại sao EQ quan trọng đối với quá trình tuyển dụng?

EQ là gì? Tại sao EQ quan trọng đối với quá trình tuyển dụng?

Trước đây, các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến IQ của ứng viên. Nhưng hiện tại, họ quan tâm…

Co-op là gì? Các nguyên tắc cơ bản của mô hình Co-op

Co-op là gì? Các nguyên tắc cơ bản của mô hình Co-op

Co-op là chữ viết tắt của “co-operative”, dịch ra tiếng Việt là “hợp tác”. Để hiểu rõ hơn về khái…

Bài mới nhất

Những nghề tuyển nhân viên bán hàng lương cao hiện nay

Những nghề tuyển nhân viên bán hàng lương cao hiện nay

Hiện nay có rất nhiều nghề tuyển dụng vị trí nhân viên bán hàng với mức lương cực kỳ hấp dẫn.…

Các công việc chính của một nhân viên bán hàng

Các công việc chính của một nhân viên bán hàng

Một người nhân viên bán hàng sẽ phải thực hiện không ít những việc làm khác nhau, tùy vào từng…

Các kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng

Các kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng

Để có thể bán hàng hiệu quả, mang lại doanh số lớn cho cửa hàng cũng như được nhận mức…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.