Phải làm những gì khi cần tìm việc bán hàng mà không có nhiều vốn?

26/06/2019 04:40 PM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng bán hàng

Nhu cầu ứng tuyển bán hàng của mọi người hiện nay ngày càng cao. Không chỉ bán hàng theo cách truyền thống mà đa số đều áp dụng cả công nghệ vào trong công việc. Chưa bao giờ việc mua bán hàng hóa lại nhanh chóng và dễ dàng hơn bây giờ. Và bạn sẽ phải làm những gì khi cần tìm việc bán hàng mà không có nhiều vốn?

Cần tìm việc bán hàng thì phải bắt đầu từ đâu là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn đặt chân vào lĩnh vực này. Trước hết muốn trả lời được câu hỏi này thì bạn cần tìm hiểu và xác định được điều mà mình muốn hướng tới. Ngoài ra, chính sở thích cá nhân của bạn cũng sẽ góp phần định hướng cho bước đi tiếp theo. Ví dụ, bạn thích thời trang thì bạn sẽ có thuận lợi hơn khi kinh doanh những mặt hàng liên quan tới thời trang.

Tiếp cận khách hàng nhờ sử dụng mạng xã hội

Muốn bán được hàng thì trước hết bạn phải có cách để tiếp cận với khách hàng, khiến cho ngày càng nhiều người biết đến sản phẩm mà mình bán. Và mạng internet chính là môi trường giúp bạn có thể làm điều này nhanh nhất, dễ dàng nhất. Chỉ cần một chiếc điện thoại, bạn có thể kiểm tra tin nhắn, tư vấn cho khách và chốt đơn một cách dễ dàng. Thay vì tìm việc bán hàng làm thuê cho người khác và nhận lương mỗi tháng thì việc tự làm chủ sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi ích.

Đối với những nhân viên văn phòng hay mẹ bỉm sữa có thời gian rảnh thì cũng có thể tìm thêm việc bán hàng để tăng thu nhập. Nhờ sử dụng công nghệ, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử mà bạn có thể kiếm được một khoản tiền lớn. Nghe có vẻ khó tin nhưng sự thật không ít người đã thành công với nó.

Phải làm những gì khi cần tìm việc bán hàng mà không có nhiều vốn?

Tìm việc bán hàng qua mạng xã hội

Chuẩn bị càng kĩ, cơ hội thành công càng cao

Khi bắt đầu với công việc bán hàng, dù ở quy mô nhỏ khi không có nhiều vốn thì bạn cũng cần phải xác định được cho mình những mục tiêu trước mắt và lâu dài. Với những người chưa có nhiều vốn trong tay thì có thể tìm hiểu làm cộng tác viên cho những cửa hàng lớn. Khi có khách bạn mới bắt đầu lấy hàng, như vậy không cần có quá nhiều tiền mà vẫn có nguồn thu nhập hàng tháng.

Nếu bạn đang cần tìm việc bán hàng thì hãy xác định cho mình lĩnh vực mình am hiểu nhất và có lợi thế nhất. Trong kinh doanh luôn có rủi ro, vì vậy bạn phải tính kĩ các bước khi khi đầu tư vào đó. Chỉ khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, từ kĩ năng tới kiến thức thì mới nên bắt đầu với nó.

Từ những bước cơ bản ban đầu, bạn sẽ tích lũy dần nguồn vốn và mở rộng công việc kinh doanh. Khi này bạn đã có trong tay data khách hàng cũng như tìm kiếm các khách hàng mới. Những website chuyên nghiệp sẽ giúp công việc bán hàng của bạn dễ dàng hơn. Khâu quan trọng nhất trong quá trình bán hàng chính là chăm sóc khách hàng. Bạn càng lịch sự, và ân cần với khách bao nhiêu thì bạn sẽ nhận lại sự nhiệt tình của khách bấy nhiêu. Chăm sóc khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Bởi có thể đó chính là đầu mối dẫn dắt những vị khách mới đến cho bạn.

Phải làm những gì khi cần tìm việc bán hàng mà không có nhiều vốn?

Cần chuẩn bị kỹ trước khi tìm việc bán hàng

Những kĩ năng quan trọng khi cần tìm việc bán hàng

Như đã nói ở trên thì kĩ năng giao tiếp, lắng nghe khách hàng là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng mà khi bắt đầu công việc bán hàng. Dù là nhân viên của một cửa hàng hay tự mình làm chủ thì bạn cũng cần nắm được nhu cầu và phản hồi của khách hàng về sản phẩm của mình. Chỉ khi nắm được sở thích, thói quen và nhu cầu của khách hàng thì bạn mới tìm dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp giới thiệu cho họ. Bạn sẽ khiến người mua tin tưởng khi vừa hiểu được thứ mình bán lại vừa hiểu được tâm lí của khách hàng.

Nếu bạn đang cần tìm việc bán hàng thì điều tối kỵ trong lĩnh vực này đó chính là không có kiến thức. Bạn nghĩ sao nếu như mình bán một sản phẩm mà chính bạn cũng không hiểu về nó. Chẳng khách hàng nào dám mua hàng khi chính người bán cũng lơ mơ về sản phẩm của họ. Vì vậy khi bắt đầu bán bất kì sản phẩm gì thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kĩ về nó, nghiên cứu để dù khách có hỏi câu hỏi khó nhất bạn vẫn có thể tư vấn được cho họ. Bạn sẽ trở thành người bán hàng tin cậy nếu như trang bị cho mình đủ kiến thức về kinh doanh cũng như những sản phẩm mà mình đang bán.

Cần những kỹ năng quan trọng để tìm việc bán hàng

Cần những kỹ năng quan trọng để tìm việc bán hàng

Đối với công việc của người bán hàng chuyên nghiệp thì yếu tố then chốt chính là cố gắng làm sao ngày càng cải tiến, hoàn thiện được sản phẩm cũng như dịch vụ của mình. Nếu như bạn là người mới, muốn thử sức sang kinh doanh thì cũng đừng lo ngại sự thất bại. Bởi chính những lần chưa may mắn đó sẽ là bài học tốt giúp cho bạn có cái nhìn và bước đi đúng đắn hơn trong tương lai. Thái độ cầu tiến, luôn cố gắng phấn đấu cho tương lai đã quyết định được tới 90% sự thành công của bạn rồi.

Ngoài ta, điều bắt buộc đối với người bán trong hoạt động bán hàng đó chính là kĩ năng lắng nghe. Trong khi tư vấn với khách hàng, sự nhiệt tình quá hoặc thờ ơ quá đều không được, bạn cần nói đúng lúc đúng chỗ, vừa đủ và nói trúng được nhu cầu của khách hàng. Nhiều người có thói quen nói quá nhiều, tư vấn cả những thứ mà người mua không cần khiến họ cảm thấy phiền phức. Vì vậy, từ những điều nhỏ nhất bạn cũng cần phải học để nâng cao trình độ của mình.

Cuộc sống luôn phát triển, vì vậy hãy cố gắng hoàn thiện nhất có thể trong công việc của mình chứ không chỉ dừng lại ở việc bán hàng. Bạn có thể sẽ trở thành chuyên gia, được nhiều người biết đến nếu như cung cấp sản phẩm chất lượng. Biết vận dụng kiến thức đúng chỗ sẽ giúp bạn nhận được sự mến mộ và tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

>> Bạn xem thêm:

Cuối cùng, điều quan trọng nhất đối với những người muốn theo công việc bán hàng đó chính là tầm nhìn. Biết nắm bắt mọi việc, nhìn xa về tương lai để phát triển công việc kinh doanh của mình sẽ giúp bạn đi thật lâu trong lĩnh vực kinh doanh. Họ phải biết tính toán cái họ đang làm. Từ đó đánh giá khả năng thực hiện của mình để tìm hướng giải quyết công việc hiệu quả nhất. Người bán hàng chuyên nghiệp cần tự hỏi mình: “Ta đang làm gì? Có hướng tới mục tiêu không?”. Nếu bạn đang cần tìm việc bán hàng thì hy vọng những kiến thức bên trên có thể hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công...

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc...

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu...

Bài đọc nhiều

NHỮNG ĐIỀU LÀM NÊN NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng là nghề đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại, nhưng không phải ai cũng có thể…

Nhân viên kho là gì? Công việc chính của nhân viên kho

Nhân viên kho là gì? Công việc chính của nhân viên kho

Nhân viên kho chính là những người làm việc ở bộ phận kho của các doanh nghiệp. Hãy đọc bài…

ISO 14001 Hệ thống Quản lý Môi trường EMS

ISO 14001 Hệ thống Quản lý Môi trường EMS

Lợi ích của chứng nhận ISO 14001 là gì? Lợi ích ISO 14001 là gì? • Cải thiện quản lý môi…

Bài mới nhất

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công…

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc…

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.