Những kỹ năng cần biết nếu muốn tìm việc bán hàng online trên facebook

24/06/2019 09:53 AM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng bán hàng

Muốn tìm việc bán hàng online trên facebook không hề dễ dàng. Bạn cần phải nhớ ngay những quy tắc quan trọng này để tham gia tuyển dụng bán hàng đơn giản và đạt hiệu quả hơn.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online chính là một loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng internet. Theo đó, cả người bán và người mua đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại. Bán hàng online tiện lợi ở chỗ, người mua và người bán không cần phải gặp mặt trực tiếp mà vẫn có thể trao đổi đầy đủ thông tin hàng hóa. Người bán chẳng cần phải thuê mặt bằng, người mua cũng không cần phải đến tận nơi mà vẫn sở hữu được sản phẩm mình mong muốn.

Những kỹ năng cần biết nếu muốn tìm việc bán hàng online trên facebook

Tận dụng facebook để bán hàng online là một lợi thế

Trong xã hội công nghệ thông tin phát triển như vũ bão kéo theo các trang mạng xã hội cùng ngày càng đa dạng và phổ biến hơn. Ngoài việc giúp chúng ta trao đổi thông tin liên lạc. Các trang mạng xã hội còn giúp con người kinh doanh, điển hình như việc bán hàng online trên facebook. Do đó, tìm việc bán hàng online trên facebook là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những người mới bắt đầu tham gia vào ngành sale – bán hàng. Bởi facebook giờ là mạng xã hội phổ biến hầu như ai cũng sử dụng. Mỗi lần lướt facebook, mọi người có thể dễ dàng thấy được sản phẩm của bạn, từ quần áo, giày dép, phụ kiện…

Không dễ nhưng cũng chẳng khó, chỉ cần có những kỹ năng này rồi biết cách áp dụng vào công việc, chắc chắn nhu cầu tìm việc bán hàng online của bạn sẽ thuận lợi vượt qua.

10 kỹ năng mà người muốn tìm việc bán hàng online trên Facebook cần ghi nhớ

1. Giao diện facebook phải đẹp và bắt mắt

Giao diện trên Facebook rất quan trọng trong việc bán hàng online. Bởi vậy, muốn thu hút sự chú ý của mọi người, bạn nên chải chuốt, thay đổi sao cho tạo ra hình ảnh giao diện hấp dẫn bắt mắt. Hơn nữa, đừng nhắm đến số “like” mà nên tạo một trang để mọi người có thể kết bạn được. Khi đó, nhiều người sẽ cảm thấy cửa hàng online của bạn trở nên gần gũi hơn, từ đó bạn cũng thể tự chọn lọc các đối tượng khách hàng, dễ dàng chủ động trong việc tìm kiếm, quảng cáo, giới thiệu.

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên up ảnh giới thiệu các sản phẩm của mình lên facebook. Có thể phát huy tính sáng tạo thông qua những ý tưởng đặc biệt, gần gũi, tạo ra những câu chuyện cười, những hình ảnh ngộ nghĩnh qua sản phẩm của mình. Từ đó, mọi người sẽ ghé thăm trang bán hàng của bạn thường xuyên hơn.

2. Lựa chọn được khách hàng đúng cách

Dù là bán gì đi chăng nữa thì một trong những kỹ năng để tìm việc bán hàng online vô cùng quan trọng là phải biết lựa chọn khách hàng. Vì là bán online nên việc ship hàng đến đúng địa chỉ của khách là điều cần thiết.

Do đó, việc khoanh vùng để tìm kiếm số lượng nhiều người gần nơi ở của mình thì cơ hội họ mua hàng càng cao. ‘Khoanh vùng’ trên facebook là điều hoàn toàn dễ dàng. Bắt đầu từ những khách hàng ở gần, từ đó bạn có thể kết nối đến những vị khách xa hơn.

3. Phải biết ‘tag’ một cách khoa học

Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ trên facebook, tuy nhiên bạn phải biết chọn lọc và sử dụng lượng quan hệ đó sao cho có hiệu quả với công việc.

Đừng dại dột mà spam hay tag vô tội vạ bạn bè của mình trên facebook, bởi điều này có thể làm họ khó chịu và hủy kết bạn với bạn, mất đi sự tương tác.

Thay vào đó, bạn chỉ nên tag bạn bè, người thân vào những sản phẩm thực sự chó chất lượng, phù hợp với họ. Bạn có thể tận dụng tag ở những trang công cộng thay vì trang cá nhân. Tuyệt đối nhớ tránh Tag ở Fanpage của người nổi tiếng và đặc biệt nên Tag với các shop online khác để khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm dịch vụ và hãy cho họ thấy, chọn shop bạn là quyết định thích hợp nhất.

4. Ship hàng thuận tiện và gần gũi

Bán hàng online thường yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản trước khi nhận hàng, thế nhưng người tìm việc bán hàng online nên tránh làm điều này nếu như trang facebook bán hàng của bạn vẫn còn ít người biết đến. Thay vào đó, bạn có thể hẹn gặp họ ở chỗ nhận hàng, sau đó giao hàng rồi nhận tiền. Khi đó, bạn có thể tính thêm chi phí vận chuyển với những khách hàng ở xa, không lấy tiền với những khách hàng ở gần.

5. Luôn có những chương trình khuyến mại

Đồ vừa rẻ lại đẹp thì ai chẳng thích. Nếu có những chiêu thức khuyến mại hợp lý, bạn có thể vừa thu hút lại có thể giữ chân được khách hàng.

Những kỹ năng cần biết nếu muốn tìm việc bán hàng online trên facebook

Biết cách tận dụng sẽ khai thác được nhiều nguồn lợi hơn

Ngoài ra, đừng nên che dấu giá cả mà nên để rõ ràng, điều này sẽ khiến khách hàng cân nhắc và quyết định sẽ mua hay không. Quan trọng là, bạn luôn phải trau dồi kỹ năng để có thể làm “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi”.

6. Biến hình ảnh thành hiệu quả tương tác

So với các loại hình nội dung thì hình ảnh sẽ đem lại tính tương tác hiệu quả hơn nếu bạn biết sử dụng một cách thông minh. Hiện nay, rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã áp dụng xu hướng nghệ thuật hóa content trên Facbook. Những bức ảnh nghệ thuật sẽ được trực quan hóa chứ không còn những nội dung tẻ nhạt nữa. Vậy nên, nếu người tìm việc bán hàng online nắm bắt được xu hướng này và làm cho hình ảnh của mình trở nên hấp dẫn sẽ là người thành công trong thế giới Facebook mới. Biết khéo léo sử dụng bài post và công cụ quảng cáo thì một hình ảnh cuốn hút cùng tiêu đề quảng cáo hấp dẫn là đủ để kiếm được tương tác.

>> Bạn nên xem thêm cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nhất

7. Giá trị của hình ảnh thương hiệu

Để việc kinh doanh có kết quả tốt, ngươi tìm việc bán hàng online cần biết giúp đỡ xây dựng hình ảnh thương hiệu. Hiệu quả của nó mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc phải bán được nhiều hàng, thay vào đó hãy mang đến cho khách hàng một hình ảnh thương hiệu đặc biệt cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hãy cho họ có được lý do để thích hình ảnh mà bạn đăng lên. Nếu có một website riêng, lại liên kết từ facebook đến website thì sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm, dịch vụ cũng như chính sách của cửa hàng.

8. Chào mừng các ngày đặc biệt một cách sáng tạo

Ngày lễ, tết là cơ hội để cho tăng tương tác, thậm chí có thể truyền cảm hứng cho khách hàng nếu như bạn làm đúng cách. Quan trọng là người tìm việc bán hàng online phải biết sáng tạo, tạo ra hình ảnh sản phẩm gắn liền với mỗi dịp nhất định, hiệu quả mang lại sẽ vô cùng khả quan.

Những kỹ năng cần biết nếu muốn tìm việc bán hàng online trên facebook

Bạn hãy tận dụng những chiến dịch khuyến mãi để gia tăng lợi nhuận cho mình

9. Sử dụng lời trích dẫn khiến nó trở lên trực quan hơn

Tìm kiếm ngay những câu trích dẫn, những lời nói hay, truyền cảm hứng. Sau đó, bằng những trích dẫn đó, người tìm việc bán hàng online nên biến nó trở nên tương tác cao hơn với sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang muốn sale. Kỹ năng quan trọng trong bán hàng là phải biết biến mọi thứ trở nên có hiệu quả đối với mình.

10. Cập nhật timeline thường xuyên

Nếu bạn không cập nhật dòng thời gian thường xuyên, những bài post cũ dẽ dần bị chìm dần theo thời gian, theo đó, bạn cũng mất dần đi sự tương tác cũng như theo dõi của mọi người. Nếu như bạn làm bài post kiểu điền vào chỗ trống để mọi người có thể đưa ra ý kiến, như vậy bài đăng sẽ xuất hiện và thu hút sự chú ý của mọi người lâu hơn.

Các bài viết liên quan tới chủ đề:

Đây là những kỹ năng giúp những người tìm việc bán hàng online có thể học được cách đẩy mạnh doanh thu trên Facebook, từ đó tăng hiệu quả bán hàng và thu lại lợi nhuận như mong muốn. Chúc các bạn thành công với công việc của mình.

Bài viết liên quan

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công...

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc...

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu...

Bài đọc nhiều

Giáo viên tiếng Anh là gì và tầm quan trọng của vai trò này

Giáo viên tiếng Anh là gì và tầm quan trọng của vai trò này

Giáo viên tiếng Anh là gì và tầm quan trọng của vai trò này trong xã hội hiện đại Tiếng…

Nghề bán hàng có tương lai hay không? Công việc làm bán hàng phổ biến

Nghề bán hàng có tương lai hay không? Công việc làm bán hàng phổ biến

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng Không khó để giải thích lý do tại sao nhu cầu…

Consultant là gì? Yêu cầu cần có đối với người làm Consultant

Consultant là gì? Yêu cầu cần có đối với người làm Consultant

Consultant là người làm nghề tư vấn hay gọi ngắn gọn là “tư vấn viên”. Theo dõi tiếp bài viết…

Bài mới nhất

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công…

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc…

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.