Tăng doanh số kinh doanh, chào hàng ra sao để bán hàng thành công

“Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công” là cuốn sách giúp chúng ta trả lời câu hỏi cho việc tuyển nhân viên bán hàng: Làm thế nào để gia tăng doanh số kinh doanh.

Bạn là doanh nhân, chủ doanh nghiệp, đang kinh doanh? Vậy thì câu hỏi lớn đặt ra là làm thế nào nhanh chóng phát triển mà vẫn đem lại lợi nhuận? Còn bạn là nhân viên bán hàng, bạn làm thế nào để thúc đẩy doanh số và bán hàng dễ hơn để được cấp trên tin tưởng, giao phó trách nhiệm và đánh giá cao năng lực của mình? Đó là cách tạo ra một lời chào hàng thực sự tốt, thuyết phục và trình bày để dễ dàng bán được sản phẩm của mình.

Trong thời đại kinh tế phát triển chóng mặt như ngày nay, có thể thấy rằng, bán hàng là một trong những công việc có sức thu hút nhất và cũng nhiều thử thách nhất trên thế giới, gắn liền mật thiết với bất cứ ngành nghề nào, hoạt động bán hàng đều không thể tách rời.

Chào hàng quan trọng trong quy trình bán hàng.
Chào hàng quan trọng trong quy trình bán hàng.(nguồn Internet)

Trong đó, quá trình gặp gỡ chào hàng chính là một trong những nội dung cơ bản nhất mà người làm công việc bán hàng nhất định phải thường xuyên rèn luyện và học hỏi không ngừng. Nếu ví xây một tòa nhà cao tầng với toàn bộ quy trình bán hàng thì gặp gỡ chào hàng chính là công tác xây móng đầu tiên, cũng là công tác quan trọng nhất. Móng càng chắc chắn thì tòa nhà càng cao. Móng mà lỏng lẻo thì tòa nhà sớm muộn cũng sập.

Sự khác biệt lớn nhất giữa người bán được nhiều và ít hàng đó là cách chào hàng của họ có tốt hay không. Người bán được nhiều hàng sẽ biết tạo ra các lời chào hàng cũng như cách thức tiếp cận sản phẩm khác nhau để kích thích nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người mua. Nếu không có lời chào hàng cuốn hút thì bạn rất khó có thể nâng cao doanh số lên mức mình mong muốn. Ví dụ như bạn có một cây bút cần bán, thì bạn cần trình bày, mô tả những chức năng của cây bút, có một ưu điểm nào đó mà người mua không thể bỏ qua, có thể là “không bao giờ bị nhòe mực”, “không bị tắc ngòi”, “dùng loại mực tiết kiệm có thể sử dụng lâu dài”…

Có kỹ năng sẽ đạt thành công.
Có kỹ năng sẽ đạt thành công.(nguồn Internet)

Quan trọng nhất là lời chào hàng phải đề cập tới tác dụng, lợi ích mà khách hàng mong muốn chứ không chỉ là tính năng. Hãy dẫn dắt khách hàng hiểu tính năng của sản phẩm sẽ có thể đem tới lợi ích đặc biệt nào, khác với những sản phẩm khác. Nếu bạn là người bán mỹ phẩm, bán son, thì bạn không chỉ nói về tính năng “Son của tôi làm từ nguyên liệu thiên nhiên”, mà phải cho khách hàng thấy lợi ích của cây son thiên nhiên đó là “giúp da bạn không bị thâm”, “không độc hại khi ăn uống”, “đánh nhiều lớp cũng không bị khô môi”… Đó mới là những điều chị em quan tâm và kích thích được nhu cầu mua sắm của họ.

Cuốn sách “Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công” là ấn phẩm cực kỳ đáng đọc đối với những nhà kinh doanh đã trót “yêu thực sự”, có đam mê, có tâm huyết, để phát triển con đường thuyết phục và thu phục được khách hàng, gặt hái được nhiều doanh số hơn cho sản phẩm. Nó nêu ra các phương thức và kỹ năng chào hàng một cách chi tiết; phân tích mổ xẻ đi sâu vào từng khía cạnh một cách dễ hiểu, giúp người đọc có thể áp dụng trong công việc tốt hơn, xuất sắc hơn khi gặp gỡ chào hàng.

Hình ảnh cuốn sách.
Hình ảnh cuốn sách. (nguồn Internet)

Với lời giới thiệu đơn giản nhưng đầy sức hút, cuốn sách nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng nhân viên Sales qua nhiều câu hỏi như: Tại sao đầu tắt mặt tối mà vẫn không hoàn thành mục tiêu đã đề ra? Tại sao chỉ nhận được kết quả và báo cáo thành tích thấp trong khi ngày nào cũng làm việc từ sáng sớm đến tối mịt, cần cù bán sức lao động và cống hiến toàn bộ trí não? Tại sao không gây ấn tượng tốt được với khách hàng dù chúng ta đã thể hiện một thái độ bán hàng vô cùng thân thiết? Vì sao chúng ta lại để thành công vuột mất ngay trước mắt dù đã nằm trong tầm tay và nhìn thấy trong tầm mắt? Vì sao không thể giữ được lượng khách trung thành mà họ cứ ngày một giảm dần đi?

Đây rõ ràng là loạt câu hỏi đánh đúng vào những băn khoăn, thắc mắc và trăn trở cho những người bán hàng đang ngày đêm cày kiếm, chật vật với quy trình Sales của mình. Chính vì lẽ đó, “Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công” trở thành một đầu sách thu hút giữa hàng loạt sách dạy kỹ năng bán hàng vô cùng phổ biến trên thị trường mà nơi nơi đều thấy. Cuốn sách không chứa đựng những kiến thức quá xa vời hay cao cấp nhưng chắc chắn một điều rằng, cách tác giả đi sâu vào sự chi tiết và tỉ mỉ trong cách phân tích mỗi một công đoạn gắn liền với quá trình chào hàng của cuốn sách sẽ khiến chúng ta phải ngạc nhiên. 10 chương trong đó như là 10 bước để có cách bán hàng tốt mà nhân viên nào cũng cần chuẩn bị thật tốt khi tiếp cận với người tiêu dùng và khách hàng:

Rèn luyện để nâng cao kỹ năng.
Rèn luyện để nâng cao kỹ năng. (nguồn Internet)

Chương 1: Không chuẩn bị = thất bại
Chương 2: Xác định đối tượng người mua nhắm đến như mục tiêu
Chương 3: Tuyệt chiêu hẹn gặp thành công
Chương 4: Nhân vô lễ tắc bất lập, sự vô lễ tắc bất thành
Chương 5: Tăng cường tu dưỡng nội hàm
Chương 6: Giao tiếp hữu hiệu thúc đẩy giao dịch thành công tuyệt đối
Chương 7: Làm chuyên gia có sức thuyết phục
Chương 8: Đánh hạ thành trì cuối cùng
Chương 9: Bán hàng thực sự bắt đầu sau khi giao dịch thành công
Chương 10: Bù đắp thiếu sót, tăng cường ưu thế

Kỹ năng cần có để thuyết phục khách hàng.
Kỹ năng cần có để thuyết phục khách hàng. (nguồn Internet)

Với mỗi ý chính được tác giả đề ra đều có ví dụ minh họa đi kèm, được giải đáp sinh động, phân tích cả nguyên nhân dẫn tới và thực trạng mà nhân viên gặp phải, cách thấu hiểu tâm lý khách hàng và xử lý của người bán hàng có hợp lý hay không. Sau đó, từ ví dụ, tác giả mới đúc rút kinh nghiệm, tổng hợp ra các kiến thức tổng quan, nhờ thế người đọc vừa dễ hiểu như được trải nghiệm thực tế, vừa nhanh chóng ghi nhớ rồi đưa lý thuyết của từng vấn đề vào trong thực tiễn, giúp ích cho bản thân mình.

Có câu nói rằng: “Không có người bán hàng giỏi nào được sinh ra tự nhiên ngay từ trong bụng mẹ cả. Trải qua thời gian phát triển từ từ từng bước một, họ mới không ngừng đem tới những thay đổi để bản thân ngày một phát triển hoàn hảo hơn, kết hợp với lòng nhiệt tình luôn sẵn sàng tiếp cận và làm hài lòng khách hàng”. Chắc chắn rằng, bán hàng là một công việc rất có sức hút với thu nhập “khủng”; nhưng cũng không ít thử thách khiến người ta đau đầu. Người ta không đòi hỏi nhân viên phải có học lực giỏi; nhưng phải có một một trái tim tràn đầy nhiệt huyết, kĩ năng ứng xử khéo léo và trên hết là khả năng học hỏi không ngừng. Tất cả những người bán hàng thuộc tầm cỡ “bậc thầy” ngày nay có ai mà không từng trải qua giai đoạn khó khăn khi chân ướt chân ráo mới bước vào nghề nhưng sau cùng, họ không ngừng tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, và họ dùng chúng để gặt hái thành công của riêng mình. Cuốn sách “Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công” sẽ trở thành một tiền đề góp phần không nhỏ trong con đường thành công của chính bạn nếu muốn làm một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

XEM THÊM:

Giá trị tốt nhất mà “Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công” đem lại chính là một nguồn năng lượng cổ vũ tinh thần bất kỳ ai trên con đường tiếp xúc với khách hàng chứ không phải chỉ là những kiến thức chuyên môn nằm bên trong cuốn sách. Chúng ta sẽ không còn phải băn khoăn “Làm thế nào để khách hàng chịu gặp mặt nhân viên bán hàng?” hay “Làm thế nào để khách hàng đồng ý tiếp nhận sản phẩm và sự phục vụ của nhân viên bán hàng?” nữa.

P.T/ http://timviecbanhang.com/

 

Đánh giá