Kỹ năng bán hàng quần áo thời trang để tăng doanh thu nhanh nhất

12/06/2019 03:04 PM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng bán hàng

Kỹ năng bán hàng quần áo thời trang sẽ quyết định việc khách hàng có mua hàng hay không, mua nhiều hay mua ít, có quay lại cửa hàng vào những lần tới không.

Kỹ năng bán hàng quần áo thời trang nằm ở việc nhìn ra “gu” của khách

Ngành thời trang thường đem lại lợi nhuận rất lớn, thường là gấp 1,5 lần, thậm chí là gấp 2 hoặc gấp 3 nếu làm ăn được. Do đó, các cửa hàng, thương hiệu quần áo cũng liên tục mở ra thêm và cạnh tranh nhau ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Có thể 2 cửa hàng nằm cạnh nhau trên cùng trên một con đường phát triển và phồn hoa như nhau. Nhưng nơi thì ế ẩm suốt năm suốt tháng, có nơi lại khách khứa nườm nượp. Một trong những nguyên nhân lớn nhất là do nhân viên bán hàng chưa đủ khôn khéo. Hay nói rõ hơn là chưa có kỹ năng bán hàng quần áo thời trang sao cho hiệu quả nhất.

Chìa khóa cốt lõi để giúp cửa hàng tăng doanh thu đến từ phương pháp tư vấn của người bán hàng trước mặt khách chính là kỹ năng bán hàng quần áo. Đầu tiên, nhân viên phải gây ấn tượng ngay từ ngoại hình, họ buộc phải là những người có gu thẩm mỹ tốt và biết cách ăn mặc sao cho phù hợp. Để khi đứng ra tư vấn cho khách hàng, đối phương mới cảm thấy ngưỡng mộ và đáng tin hơn trước những lời tư vấn của nhân viên bán hàng. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình, chăm chỉ, chất giọng truyền cảm cũng là một lợi thế, kết hợp với điểm mấu chốt nằm ở việc tư vấn khôn khéo của nhân viên để đem lại thiện cảm cho khách hàng.

ky-nang-ban-hang-quan-ao-thoi-trang-anh2

Nhân viên bán hàng đóng vai trò quan trọng.

Tâm lí khách hàng luôn có sự khác nhau, tình huống cũng chẳng giống nhau 100% nên sẽ có vô số tình huống có thể phát sinh trong quá trình bán hàng là kỹ năng bán hàng quần áo. Nếu nhân viên không biết xử lý nhanh nhạy thì sẽ đem lại trải nghiệm không hài lòng và giảm ý muốn định mua hàng của khách.

Nghề kinh doanh rất cần sự nhạy bén, khéo léo và tinh tế khi trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, biết đưa ra phương pháp giải quyết tình huống bất ngờ. Vì thế, muốn tăng nhanh doanh số cửa hàng, nhân viên sale cần học phương pháp tư vấn và giới thiệu sản phẩm để biến chúng trở nên thu hút và thích hợp nhất với khách hàng, kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Từ đó gia tăng doanh thu của cả chính mình và cơ sở bán hàng đó. Tất cả những điều đó không phụ thuộc vào may mắn hay tự dưng mà tới, mà hoàn toàn dựa vào vào khả năng bán hàng quần áo thời trang của chính người đó.

Công việc kinh doanh hiệu quả không thể tách rời nhân viên có kỹ năng bán hàng quần áo thời trang tốt

Nhân viên cần có kỹ năng bán hàng quần áo và hiểu biết cốt lõi về thời trang như chất liệu, màu sắc và cách phối đồ. Từ đó để trả lời các câu hỏi thường thấy ở khách hàng như: chất liệu này mặc mát hay nóng, khi giặt có bị phai màu không… Hoặc khi người mua cần tư vấn thêm về một sản phẩm nào đó nhằm phối với đồ đang mặc trên người. Để trả lời tốt những câu hỏi ấy, bạn cần không ngừng làm mới liên tục những xu thế thời trang đang nổi tiếng thì mới có thể nâng cao khả năng thuyết phục đối phương mua hàng của mình.

Kỹ năng bán hàng quần áo thời trang còn nằm ở bí quyết nhân viên có nhận ra “style” của khách hay không. Không ít cửa hàng sở hữu số lượng khách quen rất lớn vì họ đã nắm bắt và làm nên style thời trang cho những người đến mua sản phẩm của mình. Có rất nhiều người không biết cách ăn mặc đẹp và sang, nếu nhân viên sale biết cách gợi ý thật tinh tế và khôn khéo thì khách hàng sẽ trung thành với sự tư vấn của bạn. Và mỗi khi cần tư vấn, họ lại nghĩ đến cửa hàng bạn đầu tiên. Cần phân biệt tư vấn tinh tế và thật lòng với việc chăm chăm muốn bán hàng, khen hay tất cả mọi thứ thì khách hàng sẽ đánh mất niềm tin vào người nhân viên tư vấn.

Nhân viên bán quần áo cũng phải để ý về trang phục và bề ngoài như là một kỹ năng bán hàng quần áo quan trọng. Người nào xinh xắn, đáng yêu, sáng sủa sạch sẽ, luôn tươi cười niềm nở, biết chú trọng cách ăn mặc và trang điểm sẽ được khách hàng yêu thích thường xuyên hơn giúp khách hàng tin tưởng bản thân hơn. Nếu chính bản thân nhân viên cửa hàng quần áo lại ăn mặc lôi thôi hoặc lỗi thời thì làm sao người mua có thể tin tưởng bạn và đương nhiên là không tiếp nhận sự tư vấn từ bạn.

ky-nang-ban-hang-quan-ao-thoi-trang-anh3

Cách tư vấn là quan trọng nhất khi bán hàng.

Bài viết liên quan

Cách tư vấn bán hàng hiệu quả

Người bán hàng không chỉ luôn tư vấn mà còn phải biết lắng nghe, biết cách làm thân với người khác và đó là kỹ năng bán hàng quần áo. Có hiểu được nguyên do khách chưa có nhu cầu mua sắm là gì thì bạn mới có thể tìm ra chiều hướng khắc phục và thuyết phục đúng cách.

Bên cạnh đó, việc giao lưu nói chuyện với khách mua đồ cũng là một phương pháp để gắn bó với khách nhanh chóng, tạo sự thân cận bằng việc biết tên. Nếu bạn biết tên của khách trong lần sau đó họ trở lại thì họ sẽ có cảm giác “ưu việt” khi được làm khách quen hơn, cửa hàng của bạn sẽ trở thành một địa chỉ ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, chúng ta không nên quên rằng, khách hàng là thượng đế, phải luôn phục vụ các thượng đế thật chân thành.

Luôn luôn biết cách thúc đẩy nhu cầu thử đồ của khách hàng sao cho ít cảm giác phiền hà nhất. Phải mặc ướm lên người thì khách hàng mới biết bộ quần áo đó thích hợp hay không, tôn dáng tới mức nào, họ sẽ mua không tiếc tay.

Nguồn: timviecbanhang.com

Bài viết liên quan

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công...

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc...

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu...

Bài đọc nhiều

Nghề bán hàng có tương lai hay không? Công việc làm bán hàng phổ biến

Nghề bán hàng có tương lai hay không? Công việc làm bán hàng phổ biến

1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng Không khó để giải thích lý do tại sao nhu cầu…

Những điều cần biết về vị trí công việc nhân viên phát triển thị trường

Những điều cần biết về vị trí công việc nhân viên phát triển thị trường

Mô tả công việc nhân viên phát triển thị trường Nhân viên phát triển thị trường là gì? Đó một…

Vendor là gì? Phân biệt vendor với supplier và seller

Vendor là gì? Phân biệt vendor với supplier và seller

“Vendor” là nhà cung cấp nhưng nó lại khác “supplier” (cũng mang nghĩa nhà cung cấp). Để  hiểu rõ hơn…

Bài mới nhất

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công…

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc…

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.