Bỏ túi ngay những cách giới thiệu bán hàng online vô cùng hiệu quả

11/06/2019 02:23 PM    |    Tìm việc   >  Kỹ năng bán hàng

Đối với bán hàng online thì việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu. Để thành công, bạn cần phải nhớ những cách giới thiệu bán hàng online hiệu quả này.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online chính là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet. Khi đó, cả người mua và người bán đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại và được liên kết với nhau thông qua mạng Internet.

Bán hàng online rất tiện lợi, bạn có thể chẳng cần thuê cửa hàng, thuê nhiều nhân công. Hơn thế nữa bạn và khách hàng không cần gặp mặt trực tiếp vẫn có thể trao đổi với nhau qua mạng.

Từ đó, khách hàng chủ yếu xem, đánh giá hàng hóa và giao dịch online là chủ yếu. Thông qua các hoạt động bán hàng online, người mua có thể dễ dàng sở hữu các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng.

Bỏ túi ngay những cách giới thiệu bán hàng online vô cùng hiệu quả

Để bán hàng online giỏi bạn cần hiểu bán hàng online là gì?

Đi cùng với sự phát triển của các hoạt động bán hàng online, các dịch vụ vận chuyển, ship hàng hóa, đóng gói sản phẩm, phần mềm hỗ trợ bán hàng… cũng bắt đầu khởi sắc và có nhiều tín hiệu hoạt động tích cực hơn.

Bạn xem thêm các bài viết liên quan

Cách quảng cáo bán hàng online

Để bán hàng online hiệu quả, bạn cần phải biết cách giới thiệu sản phẩm của mình thế nào cho thật ấn tượng với mọi người. Hay nói cách khác là quảng cáo nó rộng rãi để nhiều người biết đến hơn.

Tất nhiên, quảng cáo là phương pháp đem tới kết quả tích cực khi và chỉ khi bạn thực sự am hiểu về nó. Biết được về phương thức hoạt động cũng như cách sử dụng thật sự hợp lý. Còn nếu không, bạn sẽ mất đi quỹ thời gian quý báu và công sức cũng chẳng thu lại được kết quả gì. Cuối cùng có thể dẫn đến chán nản và bỏ cuộc.

Muốn quảng cáo thành công, bạn có thể tham khảo những cách quảng cáo hay marketing thường xuyên được sử dụng dưới đây.

Quảng cáo Google Adwords

Google AdWords xét về cơ bản cũng là một cách làm xuất hiện đường dẫn về website của doanh nghiệp thực hiện quảng cáo khi người truy cập tìm kiếm các từ khóa liên quan. Google Adwords thực hiện dễ dàng hơn nhiều khi có thể tiến hành bằng cách trả phí cho Google và từ khóa sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Đây chính là cách quảng cáo qua mạng được lựa chọn nhiều nhất và hiệu quả. Và cũng có thể nói là ấn tượng nhất. Cách quảng cáo này nhanh như theo thời vụ. Hiểu đơn giản là bạn có thể chạy hay dừng bất kỳ khi nào bạn muốn. Theo đó, bạn sẽ trả một mức giá phù hợp cho các từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình.

Bỏ túi ngay những cách giới thiệu bán hàng online vô cùng hiệu quả

Google Adwords là một cách marketing phổ biến hiện nay để bạn giới thiệu bán hàng online hiệu quả

Từ khóa này sẽ giúp những người tìm kiếm thấy được quảng cáo của bạn. Khi người xem click chuột vào quảng cáo cũng là lúc bạn phải trả khoản tiền đã thỏa thuận. Đó chính là giá thầu.

Phương thức SEO (Search Engine Optimization)

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây chính là cách làm cho website của mình được tối ưu, sao cho thân thiện nhất với các bộ máy tìm kiếm. Giúp tăng thứ hạng cho các từ khóa của doanh nghiệp khi tìm kiếm để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các từ khóa.

Seo là một trong những cách quảng cáo hiện đang phổ biến tại Việt Nam. Khác với Adwords, chỉ khi nào SEO từ khóa được vào Top đã thỏa thuận bạn mới phải chi trả tiền. Và cứ thế đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó, bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó của bạn.

Dựa vào những website có lượng người theo dõi cao

Bạn nên lựa chọn cách giới thiệu bán hàng online bằng việc đặt quảng cáo ở những website lớn, có thương hiệu online ổn định. Mang lại hiệu quả cao cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những website có hoạt động giống như lĩnh vực của bạn. Có thể liên hệ đặt luôn cả banner nếu chỗ đó kiêm luôn cả công việc này để có được giá thành rẻ hơn.

Nếu những từ khóa bạn gõ hiện ra những website đứng ở trong top 10 chứng tỏ bạn đã quảng cáo trên mạng thành công phần nào.

Bỏ túi ngay những cách giới thiệu bán hàng online vô cùng hiệu quả

Bạn nên đặt quảng cáo ở những trang website lớn và cùng lĩnh vực với sản phẩm của mình để tăng tin cậy cho website

Quảng cáo bằng cách tận dụng hoán đổi link

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm các web liên quan đến trang của mình rồi đặt một đường link đến website đó. Trong các trang đường link trên website của bạn với từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Điều này sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao khi gõ tương tác tìm kiếm trên google. Mặc dù phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và công sức, nhưng nó lại rất hiệu quả vì giúp bạn có được một khối lượng lớn khách truy nhập vào website của mình.

Góp mặt tích cực trong các diễn đàn lớn

Đăng tin về sản phẩm hay dịch vụ của mình vào các diễn đàn lớn chính là hình thức quảng cáo và bán hàng khá hay và hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Đầu tiên, bạn hãy truy cập và tham gia các forum lớn như facebook, webtretho, zingme, truongton, vatgia…Nếu bạn cố gắng phấn đấu được trở thành thành viên vip. Mỗi bài viết của bạn thậm chí còn được ghim lại giúp lượt xem tăng lên vù vù.

Bạn tham khảo thêm

Quảng cáo trên các trang báo điện tử

Tạp chí điện tử cũng có thể là một lựa chọn khá hay ho cho việc giới thiệu bán hàng online. Bởi hiện nay, số người hàng ngày truy cập vào đọc báo online ngày càng cao.

Tạp chí điện tử cũng ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng cùng với sự lớn mạnh như vũ bão của internet. Nếu sử dụng đúng cách, quảng cáo trên tạp chí điện tử có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn.

Hầu hết các tạp chí điện tử đều có các khoảng giành cho quảng cáo, một số vị trí kém đẹp còn có thể cho đăng quảng cáo ‘free’. Thậm chí, bạn còn có thể viết các bài báo hoặc thuê, nhờ người viết bài. Sau đó đăng chúng vào các tạp chí miễn phí để mọi người có thể đọc. Ghi nhớ rằng, phải viết thật hay và ấn tượng, viral càng tốt, để dù bất kỳ ai có mua hàng hay không cũng vẫn nhớ đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Tận dụng mạng xã hội đặc biệt là Youtube

Quảng cáo trên youtube cũng không hề đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tạo riêng cho mình một kênh youtube hay tạo kênh nào đó gắn với thương hiệu của bạn. Sau đó, đăng sản phẩm thú vị nào đó rồi hướng dẫn sử dụng một cách tỉ mỉ, hài hước. Những lần tiếp theo, bạn có thể tìm tòi những thứ hay ho, gây ấn tượng người xem bằng những video mẹo vặt, bí quyết đặc biệt để giữ chân họ.

Tiếp theo, bạn bắt đầu đưa những thứ có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình lên. Sau đó tìm cách thu hút cũng như hấp dẫn người mua bỏ tiền ra để sử dụng.

Đã có rất nhiều chủ shop bán mỹ phẩm online thành công nhờ sự quảng cáo trên youtube. Ví dụ như về mỹ phẩm, trước khi giới thiệu sản phẩm mới của mình. Họ sẽ hướng dẫn cho mọi người cách trang điểm như người Hàn, trang điểm tự nhiên này nọ,… Rồi hướng đến sản phẩm của họ đang bán như son môi, nhũ đánh sáng hay kem nền… Khi ở dưới comment là hàng loạt các câu hỏi, từ tên sản phẩm, giá cả đến chỗ mua, chứng tỏ cách làm của họ đã thành công.

Bỏ túi ngay những cách giới thiệu bán hàng online vô cùng hiệu quả

Youtube là một cách bán hàng online hiệu quả thu hút nhiều khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn

Nên nhớ, bạn cần phải có thời gian và biết vượt qua khó khăn mới có thể từ những phương thức được sử dụng phổ biến hơn cả để thu hút khách. Tốt nhất để xây dựng hoạt động kinh doanh trực tuyến hay ngoại tuyến. Đừng bao giờ mơ mộng việc kiếm nhiều tiền dễ dàng hay chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Bởi vậy, bạn luôn phải biết nỗ lực, hướng phát triển áp dụng cùng một lúc với những cách để tạo ấn tượng cho thương hiệu của mình. Bạn nên xem thêm các kỹ năng bán hàng cần có để kinh doanh hiệu quả.

Tiểu Long

Bài viết liên quan

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công...

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc...

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu...

Bài đọc nhiều

Vốn chủ sở hữu là gì? Cách xác định vốn chủ sở hữu

Vốn chủ sở hữu là gì? Cách xác định vốn chủ sở hữu

Cơ cấu vốn của mỗi doanh nghiệp được phân làm hai loại là vốn nợ và vốn chủ sở hữu.…

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Rủi ro trong kinh doanh là những mối hiểm nguy mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình…

IQ và EQ cái nào quan trọng hơn? Đi tìm câu trả lời hợp lý nhất

IQ và EQ cái nào quan trọng hơn? Đi tìm câu trả lời hợp lý…

IQ và EQ là gì? IQ và EQ cái nào quan trọng hơn? Đó là những câu hỏi chúng ta…

Bài mới nhất

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công…

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc…

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.