Kinh nghiệm tuyển dụng đảm bảo bạn trúng tuyển ngay lập tức

18/07/2019 11:23 AM    |    Tìm việc   >  Câu chuyện bán hàng

Ứng viên tài năng càng ngày càng khó kiếm tìm, bởi có quá nhiều các công ty đang “mở rộng cánh cửa” chào đón họ. Các ứng viên ứng tuyển nhân viên bán hàng chỉ cần nắm những kinh nghiệm tuyển dụng sau đây là có thể trúng tuyển.

Tuyển chọn được tài năng tốt sẽ tạo được một nền tảng tốt cho tổ chức, công ty của bạn một lợi thế cạnh tranh với các công ty đối thủ. Đây chính là lý do mà việc tìm kiếm lại càng trở nên khó khăn. Thậm chí ngay cả với những người có kinh nghiệm tuyển dụng, ứng viên tài năng đến công ty phỏng vấn cũng rất dễ tuột mất cơ hội nhận họ vào công ty. Dưới đây tìm việc chia sẻ những đặc điểm nổi bật của các ứng viên tài năng mà nhà tuyển dụng khao khát tranh giành bằng được.

1. Hiểu rất rõ về công ty 

Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. (Nguồn: Internet)

Trong suốt quá trình ứng tuyển, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo về công việc bằng cách chỉ cho họ những điều bạn biết về công ty. Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ trên các trang web của công ty, các bài báo có liên quan hoặc các phương tiện truyền thông để nắm rõ tình hình công ty. Bạn có thể lồng ghép những thông tin đó vào cuộc phỏng vấn. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn thật sự rất chú trọng đến công ty và vị trí công việc và công ty chứ không chỉ vì lý do kiếm việc.

2. Kinh nghiệm đảm nhận công việc 

Đa số các nhà tuyển dụng đều ưu tiên số 1 cho những ứng viên có kinh nghiệm. Bởi như vậy họ sẽ không mất nhiều thời gian để đào tạo lại từ đầu. Có kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó sẽ giúp bạn giành được ưu thế trong các cuộc đua, đặc biệt cạnh tranh xin việc. Do vậy, hãy liệt kê những việc làm có liên quan mà bạn đã đảm nhiệm trước đây. Bạn có thể đặt những kinh nghiệm đó vào CV. Và đó cũng là một chủ đề đối thoại tuyệt vời trong lúc phỏng vấn.

3. Khả năng làm việc nhóm tốt

Nhà tuyển dụng có thể nhận định được ai là người biết hòa mình vào tập thể chỉ với một buổi phỏng vấn tập thể. Họ sẽ để ý từng hành động, cử chỉ của ứng viên qua  những câu chuyện nhỏ, cách mỉm cười, giao tiếp bằng ánh mắt và điệu bộ. Những người có kinh nghiệm tuyển dụng khẳng định giao tiếp và làm việc nhóm là một kỹ năng khó. Như vậy đòi hỏi các ứng viên phải trau dồi và phát triển kỹ năng này trước khi xin việc thì mới có cơ hội cao được trúng tuyển. Bởi lẽ, bản thân nhà tuyển dụng khó có thể dạy nhân viên của mình những kỹ năng này trong khi họ cần một người có chuyên môn cứng và làm việc tốt ngay khi gia nhập một công ty.

>> Các bài biết được quan tâm nhiều nhất:

4. Có động lực làm việc hết mình

Khác với các ứng viên bình thường chỉ chăm chăm làm việc vì tiền hoặc hoàn thành tốt công việc được giao, những ứng viên tài năng thường có niềm khao khát cháy bỏng với công việc của mình. Những viên đơn giản chỉ tìm một việc làm để sống qua ngày sẽ khác với những người đang tìm kiếm những cơ hội phát triển năng lực bản thâ và gắn bó lâu dài với công ty. Những người có kinh nghiệm tuyển dụng sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt này. Điều đó được thể hiện ở mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Nếu như muốn ứng viên cống hiến với công việc, nhà tuyển dụng cũng cần phải thể hiện những lợi ích to lớn của vị trí đó mang lại. Chẳng hạn như trả mức lương xứng đáng, có các chính sách và chế độ đãi ngộ tốt nhất. Nếu như ngay từ ban đầu, ứng viên nhận thấy vị trí công việc không mang lại giá trị xứng đáng với vai trò của mình thì dĩ nhiên sẽ tự động rời đi. Đó chính là động lực to lớn giúp họ có những hiệu năng công việc vượt trội trong một chặng đường dài. Đây cũng được coi là một đặc điểm nổi bật mà những người có kinh nghiệm tuyển dụng mong muốn ở nhân viên của mình.

5. Thể hiện tinh thần sẵn sàng học hỏi

Tinh thần sẵn sàng học hỏi luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tinh thần sẵn sàng học hỏi luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. (Nguồn: Internet)

Khiêm tốn luôn là đức tính được đề cao đặc biệt là trong cuộc sống hàng ngày. Dù bạn có học rộng, hay có nhiều kinh nghiệm như thế nào thì việc tỏ ra khiêm tốn trước mặt nhà tuyển dụng là một điều cần thiết và cũng là một cách “ghi điểm” tốt. Những người có kinh nghiệm tuyển dụng sẽ luôn tìm hiểu xem ứng viên của mình có phù hợp với môi trường việc làm cũng như tiếp thu những đề xuất, phương pháp mới hay không. Hãy thể hiện rằng bạn luôn muốn khám phá và tìm tòi những lĩnh vực mới. Điều đó được thể hiện bằng cách cho biết bạn thường xuyên xem các bài viết nói về những đổi mới trong chuyên môn và học hỏi các chuyên gia để tư vấn thêm.

6. Có tính sáng tạo trong công việc

Tính sáng tạo là yếu tố luôn luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm. Những ứng viên có đặc điểm này không chỉ hoàn thành công việc mà còn có thể sáng tạo để tăng năng suất hiệu quả công việc. Họ sẽ luôn muốn làm mới các công việc và hào hứng tiếp nhận cái mới từ cộng đồng. Theo kinh nghiệm tuyển dụng, nếu phỏng vấn được một cá nhân mà tỏ ra chán nản ở công việc cũ thì đó là một dấu hiệu không tốt, nhưng nếu họ hào hứng kể về công việc cũ và những điểm mới lạ họ cống hiến cho công ty thì hãy nhận ngay ứng viên này về làm việc.

7. Có kế hoạch rõ ràng

Có một kế hoạch hoàn chỉnh chứng tỏ rằng bạn là người có mục tiêu cuộc đời rõ ràng, thực sự quyết tâm phấn đấu làm theo ước. Đặc biệt, điều đó cũng khẳng định rằng bạn có suy nghĩ nghiêm túc về công việc và cuộc sống.  Nhà tuyển dụng sẽ rất “để mắt” đến những ứng viên có đặc điểm này. Bạn có thể giải thích cho nhà tuyển dụng biết rằng không tìm đâu xa, bạn chính là người phù hợp nhất cho vị trí công việc đó. Bạn nên thể hiện một số kế hoạch và ý tưởng mà bạn nghĩ rằng sẽ phát triển công ty theo hướng tích cực chứ không cần thiết phải đưa ra toàn bộ chi tiết.

8. Muốn phát triển sự nghiệp cho công ty

Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm những ứng viên có ý định gắn bó lâu dài với công ty.

Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm những ứng viên có ý định gắn bó lâu dài với công ty. (Nguồn: Internet)

Đây là một trong những đặc điểm mà những người có kinh nghiệm tuyển dụng mong muốn có được ở nhân viên của mình. Bởi đa số những người đi làm hiện nay đều vì đồng lương, mỗi ngày tới công ty làm việc cho đến khi tan ca thì trở về nhà. Họ chỉ luôn có suy nghĩ hoàn thành hết công việc được giao là xong.

Việc tìm đúng người để xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng và làm việc hiệu quả là trách nhiệm hàng đầu của nhà tuyển dung. Trên tất cả, việc tuyển dụng được những ứng viên giỏi sẽ đóng góp và phát triển công ty tốt hơn. Đây cũng chính là lý do mà các CEO có kinh nghiệm tuyển dụng ở các công ty lớn luôn tự mình đảm nhận công việc tuyển chọn hoặc tham gia quyết định tuyển dụng nhân sự cho công ty với mục đích tìm ra những tài năng thực sự phù hợp với vị trí công việc đang cần.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những đặc điểm nổi bật mà những người có kinh nghiệm tuyển dụng đang khao khát kiếm tìm. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ nhanh chóng trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân để tìm được công việc phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

KPIs là gì? Khi nào KPIs được coi là đạt hiệu quả?

KPIs là gì? Khi nào KPIs được coi là đạt hiệu quả?

KPIs được dịch ra tiếng Việt là chỉ số đo lường hiệu quả công việc. Bạn muốn hiểu thêm về...

Bán thời gian là gì? Những công việc bán thời gian thu nhập cao

Bán thời gian là gì? Những công việc bán thời gian thu nhập cao

Bán thời gian là loại hình công việc làm thêm, có sự linh động về mặt thời gian. Đọc tiếp...

Tiền hoa hồng là gì? Làm thế nào để tính tiền hoa hồng chuẩn?

Tiền hoa hồng là gì? Làm thế nào để tính tiền hoa hồng chuẩn?

Tiền hoa hồng là gì? Đó là khoản thù lao mà bên trung gian được hưởng sau khi hoàn thành...

Bài đọc nhiều

Full time là gì? Part time là gì? Điểm khác biệt giữa chúng là gì?

Full time là gì? Part time là gì? Điểm khác biệt giữa chúng là gì?

Full time và part time là những hình thức làm việc như thế nào? Bạn muốn có cái nhìn rõ…

Co-op là gì? Các nguyên tắc cơ bản của mô hình Co-op

Co-op là gì? Các nguyên tắc cơ bản của mô hình Co-op

Co-op là chữ viết tắt của “co-operative”, dịch ra tiếng Việt là “hợp tác”. Để hiểu rõ hơn về khái…

Part time là gì? Ưu điểm và nhược điểm của hình thức làm việc này

Part time là hình thức làm việc bán thời gian. Nếu bạn muốn có cái nhìn rõ nét hơn về…

Bài mới nhất

Omni channel – Hạt giống tiềm năng của ngành thương mại điện tử

Omni channel – Hạt giống tiềm năng của ngành thương mại điện tử

“Omni channel” dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “bán hàng trên mọi kênh”. Đọc bài viết dưới đây để…

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Khái niệm rủi ro kinh doanh là gì và nguồn gốc dẫn đến rủi ro?

Rủi ro trong kinh doanh là những mối hiểm nguy mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình…

Retention Rate là gì? Mẹo giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng

Retention Rate là gì? Mẹo giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng

Retention Rate hay Customer Retention Rate là mật độ/tỉ lệ giữ chân khách hàng. Bạn muốn hiểu rõ hơn khái…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.