Không chú ý những điều này khi bán hàng đồ chơi trẻ em. Bạn sẽ thất bại!

Mở cửa hàng bán hàng đồ chơi trẻ em đã và đang là lựa chọn khởi nghiệp rất thú vị khi chỉ cần lượng vốn ít nhưng lại có thể có được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý những điều sau nếu muốn theo đuổi mục tiêu khởi nghiệp ở lĩnh vực bán hàng đồ chơi trẻ em.

Nguồn vốn, kế hoạch tài chính cho cửa hàng

Nguồn vốn cho một dự án kinh doanh đều là vấn đề đầu tiên mà bạn sẽ gặp phải và lĩnh vực đồ chơi trẻ em hiện cũng không phải là một ngoại lệ.

Dòng tiền luôn là thứ đầu tiên để phát triển một dự án bán hàng ở mọi lĩnh vực
Dòng tiền luôn là thứ đầu tiên để phát triển một dự án bán hàng ở mọi lĩnh vực

Rất nhiều chủ cửa hàng hiện cho rằng, chỉ cần có một ý tưởng kinh doanh tốt, một nguồn vốn nhập hàng, một kế hoạch hoàn hảo theo ý mình là có thể chinh phục bất cứ dự án bán hàng nào. Tuy nhiên, để có thể bắt đầu khởi nghiệp bán hàng đồ chơi trẻ em, bạn cần một số vốn không hề ít; thông thường sẽ dao động từ 100 đến 200 triệu cho thời gian đầu tiên. Ngoài ra, việc không có lãi trong vài tháng, thậm chí nửa năm đầu tiên là điều rất bình thường mà bạn vẫn phải bỏ tiền để thuê mặt bằng, chi phí điện nước, tiền lương nhân sự, chi phí quảng cáo……

Do đó, việc có nguồn vốn ban đầu cho việc bán hàng đồ chơi trẻ em đôi khi là chưa đủ, các chủ cửa hàng vẫn cần phải có cả một kế hoạch tài chính thật sự chắc chắn thì mới mong có thể thành công được.

>> Bài viết được quan tâm nhiều kinh doanh truyền thống và kinh doanh online “ai là kẻ mạnh”?

Địa điểm cửa hàng

Cũng giống như các cửa hàng bán hàng dành cho các sản phẩm, dịch vụ khác, việc có được địa điểm bán hàng đồ chơi trẻ em thật tốt sẽ khiến cho hiệu quả kinh doanh có sự khác biệt bên cạnh một kế hoạch quảng cáo có hiệu quả.

Không chú ý những điều này khi bán hàng đồ chơi trẻ em. Bạn sẽ thất bại!
Muốn có địa điểm bán hàng tốt thì cần phải có sự nghiên cứu kĩ càng

Và để có thể tìm kiếm được một địa điểm bán hàng thật sự tốt, bạn cần có sự nghiên cứu chi tiết địa bàn định đặt cửa hàng bao gồm: khu dân cư xung quanh là ai, nguồn thu nhập, mức sống. Ngoài ra còn quan tâm đến lưu lượng người qua lại, có gần các trường học như: trường mầm non, tiểu học nào hay không để có thể đưa ra quyết định nhập loại mặt hàng đồ chơi trẻ em nào. Tùy vào dân cư xung quanh mà có thể đưa ra những sản phẩm phù hợp với phân khúc thị trường. Có thể là đồ chơi giá rẻ hoặc đồ chơi cao cấp, có định hướng giúp trẻ phát triển trí tuệ.

Tìm hiểu thị hiếu đồ chơi trẻ em

Trẻ con luôn có sự tò mò với những thứ xung quanh cho nên tâm lí chung đều muốn có sự thay đổi liên tục. Đồ chơi trẻ em đôi khi là những món đồ như ô tô, xe đẩy, nhưng cũng có thể là tạo hình các nhân vật truyện tranh đang nổi tiếng trên thế giới.

Hiểu khách hàng có quyết định rất lớn tới sự thành công của bạn
Hiểu khách hàng có quyết định rất lớn tới sự thành công của bạn

Do đó, việc liên tục tìm hiểu thị hiếu đồ chơi của trẻ em chính là biện pháp giúp thúc đẩy tình hình bán hàng đồ chơi trẻ em của bạn. Sự đa dạng của thị trường đồ chơi trẻ em hiện tại là vô cùng cần thiết do từng bé lại có những sở thích khác nhau. Việc có thể đáp ứng được những nhu cầu đó kịp thời có nghĩa là bạn đã bắt đầu thành công.

Nhân sự của cửa hàng

Hiện nay, có rất nhiều nhân viên bán hàng có kĩ năng bán hàng tốt. Tuy nhiên để có thể tìm được một người phù hợp, hiểu tính cách trẻ con thật sự là một điều khó khăn.

Do bán hàng đồ chơi trẻ em nên ngoài việc có kĩ năng bán hàng tốt cũng như hiểu biết về sản phẩm để có thể tư vấn cho phụ huynh – người trực tiếp trả tiền thì bạn còn phải hiểu được tâm lí trẻ con và sẵn sàng có thể giải đáp những thắc mắc rất ngây thơ của con trẻ.

Thiết kế cửa hàng

Đối với công việc bán hàng trong cửa hàng đồi chơi trẻ em thì việc có một không gian đậm chất trẻ thơ luôn là một điều dễ gây ấn tượng mạnh với trẻ em. Do đó, cửa hàng đồ chơi cần đòi hỏi không gia có một chút tinh nghịch, thân thiện với mọi đứa trẻ. Và một điều mà các chủ cửa hàng bán hàng đồ chơi nên chú ý đó là biểu hiện của khách hàng khi lần đầu tiên tới với cửa hàng. Đó sẽ là chìa khóa nhanh nhất để giúp bạn tiến tới thành công.

Không gian của cửa hàng bán hàng đồ chơi trẻ em cần phải có nét thân thuộc với trẻ thơ
Không gian của cửa hàng bán hàng đồ chơi trẻ em cần phải có nét thân thuộc với trẻ thơ

Với bài viết về kinh nghiệm bán hàng đồ chơi trẻ em này, hy vọng nó có thể cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức mới mẻ khi tiến hành mở cửa hàng đồ chơi dành cho trẻ em.

Minh Anh Nguyen

5 (100%) 1 vote