Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada cực đơn giản

Để có thể kinh doanh, buôn bán trên Lazada nhất định cần đăng ký tài khoản. Vậy cách đăng ký bán hàng trên Lazada đơn giản, dễ thực hiện như thế nào, cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

Hiện nay, thương mại điện tử đang là một thị trường đầy hứa hẹn được nhiều người kinh doanh ưa chuộng. Ở Việt Nam có thể kể tên những kênh thương mại điện tử lớn như: Tiki, Shopee, Sendo, Lazada,… Đây đều là những trang thương mại điện tử được rất nhiều người dân ưa chuộng kể cả mua sắm và buôn bán.

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada
Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Những bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến cách để kinh doanh buôn bán trên Shopee hay Amazon, thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm các bước đăng ký bán hàng trên Lazada nhé.

Đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào?

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Khi lựa chọn một trang web bán hàng online nổi tiếng để đăng ký kinh doanh ai cũng đều có chung những thắc như: “đăng ký bán hàng trên Lazada có mất phí không? ” hay ” cách tạo tài khoản Lazada”, “cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada” hay “xóa tài khoản bán hàng Lazada”.

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào?
Cách đăng ký bán hàng trên Lazada như thế nào?

Kể từ ngày 1/4/2018 Lazada đã miễn phí phí bán hàng trên Lazada bao gồm phí cố định và phí mặc định. Như vậy hiện nay cách đăng ký bán hàng trên Lazada hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, người kinh doanh có thể thoải mái tạo tài khoản, đăng ký kinh doanh trên Lazada mà không cần lo ngại điều gì.

Các bước tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Để có thể bán hàng trên Lazada nhất định bạn phải có một tài khoản cố định. Vậy các bước tạo tài khoản cố định trên Lazada gồm những gì?

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên lazada

Để hoàn thành được các bước này, bạn cần lựa chọn chính xác loại hình kinh doanh mà bản thân đang theo đuổi rồi điền đầy đủ các thông tin yêu cầu của form đăng kí bán hàng bao gồm: Số điện thoại, tên gian hàng, địa chỉ email, mật khẩu… Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn click nút xác nhận để đến với các bước tiếp theo.

Tạo tài khoản bán hàng trên lazada
Tạo tài khoản bán hàng trên lazada

Bước 2: Điền thông tin gian hàng muốn sở hữu

Ở bước này, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin khác nhau phục vụ cho hoạt động kinh doanh như:

  • Đối với cá nhân: tên chủ gian hàng, số chứng minh nhân dân
  • Đối với doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: tên công ty, mã số đăng kí kinh doanh, mã số thuế.

Bên cạnh những thông tin trên, bạn cũng cần phải điền các thông tin khác như: thông tin cửa hàng, địa chỉ kinh doanh, địa chỉ kho cũng như số tài khoản ngân hàng để nhận các thanh toán từ khách.

Bước 3: Add các giấy từ chứng minh có liên quan

Để có thể hoàn thành được các bước này, bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân bản scan đủ hai mặt của chứng minh nhân dân (đối với hình thức cá nhân), cũng như giấy phép kinh doanh (đối với doanh nghiệp).

Add các giấy từ chứng minh có liên quan
Add các giấy từ chứng minh có liên quan

Sau đó, bạn click nút xác nhận để hoàn thành những khâu cuối cùng của việc mở gian hàng. Tuy nhiên, gian hàng của bạn lúc này sẽ chưa được kích hoạt ngay. Bạn sẽ cần phải trải qua một khóa học bán hàng cơ bản trên lazada thì mới được phép bắt đầu kinh doanh.

Bước 4: Tham gia khóa học bán hàng trên lazada

Để có thể được phép bắt đầu kinh doanh trên gian hàng, các chủ cửa hàng, chủ shop cần phải trải qua một chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại chương trình này, các chủ shop sẽ được cung cấp thêm các kiến thức khác nhau để giúp tìm hiểu thêm về hệ thống quản lý bán hàng của lazada.

Chương trình học sẽ có một vài nội dung chính như sau:

  • Cam kết chất lượng hàng hóa, thành thạo kĩ năng tạo sản phẩm
  • Quy định chất lượng hàng hóa và đăng tải sản phẩm
  • Quy trình xử lý đơn hàng
  • Quản lý tài chính trong kinh doanh trên lazada
  • Theo dõi tình trạng tài chính.

Hiện vẫn chưa có phương pháp để xóa tài khoản trên Lazada chi tiết, cụ thể. Tuy nhiên, nếu muốn ngừng sử dụng tài khoản bạn có thể tạm thời khóa tài khoản bán hàng của mình để khách hàng không thể đặt hàng được nữa.

Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ các bước cách đăng ký bán hàng trên Lazada. Bạn có thể xem thêm tổng hợp các kỹ năng bán hàng cho người mới bắt đầu đến giỏi tại đây nhé. Với những người đang có ý định lấn sân sang thị trường hãy làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi nhé, chúc các bạn thành công!

5 (100%) 1 vote