Ứng tuyển nhân viên bán mỹ phẩm cần đáp ứng 3 tiêu chí quan trọng sau

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh thì nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng mỹ phẩm cũng ngày một chiếm tỷ trọng khá lớn trong thị trường việc làm cho giới trẻ bây giờ.

Vì nhân viên là người đại diện cho cả cửa hàng để tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua việc trao đổi, tư vấn và giới thiệu sản phẩm nên họ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo ra ấn tượng đầu tiên cho khách hàng đối với cả cửa hàng và thương hiệu, đem tới những thông tin cần thiết và có ích, thích hợp để giải quyết nhu cầu của khách hàng. Do đó, quá trình tuyển nhân viên bán mỹ phẩm của các cửa hàng phải luôn chú trọng, yêu cầu họ đảm bảo được những tiêu chí, có các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh và tư vấn bán hàng. Nếu chúng ta đang có ý định buôn bán, mở cửa hàng mỹ phẩm hoặc dấn thân vào làm ăn trong lĩnh vực làm đẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua một số lưu ý quan trọng sau đây để tuyển nhân viên bán mỹ phẩm thích hợp cho cửa hàng của mình.

Tiêu chí cần có khi tuyển nhân viên
Tiêu chí cần có khi tuyển nhân viên (nguồn Internet)

Cân nhắc về ngoại hình khi tuyển nhân viên bán mỹ phẩm

Buôn bán mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác không tương tự như những ngành hàng kinh doanh thực phẩm, ăn uống hay đồ gia dụng, đồ điện tử… Với các ngành hàng khác, nhân viên chỉ cần đảm bảo sạch sẽ, dễ nhìn đã có thể gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên cho khách hàng. Tuy nhiên, trong ngành làm đẹp, người ta lại yêu cầu nhiều hơn thế về ngoại hình khi cần tuyển nhân viên bán mỹ phẩm . Những yêu cầu khó tính này xuất phát từ việc xây dựng lòng tin cho đối tượng khách hàng đối với những sản phẩm và dịch vụ làm đẹp mà cơ sở chúng ta đang hướng tới. Ngoài một khả năng giao tiếp khéo léo, ăn nói dễ nghe, có kỹ năng thuyết phục khách hàng ra, nhân viên phải có một làn da và sắc đẹp nhất định. Để không chỉ là người bán hàng, các nhân viên còn có thể trở thành hình mẫu mà khách hàng hướng đến, là đối tượng xây dựng niềm tin.

Xây dựng uy tín và vị thế kinh doanh
Xây dựng uy tín và vị thế kinh doanh (nguồn Internet)

Do đó, tuyển nhân viên bán mỹ phẩm thường yêu cầu ứng viên có độ tuổi trẻ trung trong khoảng 18 – 25 tuổi, khoảng thời điểm mà làn da có sức sống và tươi trẻ nhất, khiến nhân viên có đủ tự tin về nhan sắc và ngoại hình của mình để đưa ra những lời khuyên, những lời hướng dẫn và tư vấn cho người dùng về sản phẩm hoặc các dịch vụ, các phương pháp chăm sóc sắc đẹp đáng tin, mà phù hợp đối với từng đối tượng người dùng riêng biệt. Phải biết rằng, ngành mỹ phẩm làm đẹp là lĩnh vực dùng để tôn vinh cái đẹp, tôn vinh nhan sắc, giúp cải thiện và thay đổi ngoại hình của mọi người. Do đó, từ người bán, cho đến cửa hàng, các sản phẩm dịch vụ, cũng như cách thiết kế, trang trí, logo, bao bì… đều nên duy trì sự “đẹp” ngay từ ngoại hình đầu tiên.

Xem xét gu thẩm mỹ và khiếu thời trang của ứng viên

Cùng với nguyên nhân đã kể trên thì trong ngành mỹ phẩm của lĩnh vực làm đẹp, yếu tố ngoại hình đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình buôn bán, thúc đẩy kinh doanh. Chính vì thế, tuyển nhân viên bán mỹ phẩm cần phải lựa chọn được những ứng viên có gu thẩm mỹ và khiếu làm đẹp ở tầm trung bình tốt trở lên. Đó đã trở thành tiêu chí bắt buộc mà không quá trình tuyển nhân viên bán mỹ phẩm nào có thể bỏ qua hay đơn giản hóa. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhân viên bán hàng sẽ là người để lại ấn tượng cho khách hàng nhiều nhất, được chú ý nhiều nhất, có khi còn hơn cả cửa hàng và sản phẩm dịch vụ làm đẹp đang được giới thiệu. Vì thế, họ chính là bộ mặt của cửa hàng, là cơ sở để người tiêu dùng nhìn nhận về sự chuyên nghiệp cũng như uy tín từ dòng sản phẩm và dịch vụ làm đẹp mà họ muốn lựa chọn.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng
Hiểu được nhu cầu của khách hàng (nguồn Internet)

Lấy ví dụ một nhân viên có ngoại hình không ưa nhìn, trang phục lộn xộn, đầu tóc không chỉn chu, thậm chí còn không biết trang điểm để che khuyết điểm cho mình thì khách hàng làm sao có đủ niềm tin để nghe những lời khuyên của họ? Đến bản thân mình còn không biết làm đẹp, nhân viên lấy kiến thức ở đâu để hướng dẫn cho người khác?

Cho nên, để tuyển nhân viên bán mỹ phẩm biết tư vấn và bán hàng tốt, họ phải có năng lực để nắm bắt được nhu cầu của người dùng, tư vấn cho khách hàng những sự lựa chọn mà giải quyết được nhu cầu bức thiết nhất của họ, đồng thời thỏa mãn về mặt tâm lý muốn được làm đẹp và trở nên xinh đẹp, nổi bật hơn của khách hàng. Cùng với những cảm giận và sự phân tích khác biệt trong mỗi khách hàng, từ tính tình, đến nhu cầu và năng lực chi tiêu, thông qua các cách nói chuyện, cử chỉ thường ngày, lối ăn mặc và trang phục… một nhân viên bán hàng nên tìm ra những cách thuyết phục khác nhau, phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

Thỏa mãn tâm lý muốn làm đẹp của khách hàng khi dùng sản phẩm
Thỏa mãn tâm lý muốn làm đẹp của khách hàng khi dùng sản phẩm (nguồn Internet)

Cần có kiến thức và hiểu biết kỹ càng về lĩnh vực làm đẹp

Tiêu chí cuối cùng và cũng là tiêu chí đóng vai trò lớn nhất trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng đó chính là việc yêu cầu tuyển nhân viên bán mỹ phẩm phải có kiến thức, có sự am hiểu rõ ràng về những sản phẩm và dịch vụ mà cơ sở kinh doanh. Có vốn hiểu biết đó thì khi mà khách hàng có nhu cầu tư vấn, họ muốn tìm tới cửa hàng để được nhân viên giúp đỡ mình thỏa mãn nhu cầu cải thiện chất lượng và khắc phục các vấn đề của làn da, mong được trở nên ngày càng xinh đẹp hơn, nhân viên bán hàng mới có thể giúp đỡ họ được.

Cần có hiểu biết về mỹ phẩm để tư vấn chính xác và đầy đủ, hợp lý cho khách hàng
Cần có hiểu biết về mỹ phẩm để tư vấn chính xác và đầy đủ, hợp lý cho khách hàng (nguồn Internet)

Chưa kể đến, hầu hết các sản phẩm làm đẹp có thể kèm theo một số tác dụng khác, tùy vào tình trạng cơ địa của mỗi người mà đem tới những ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực khác nhau. Một số loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng thậm chí còn đem tới những hệ lụy trực tiếp cho sức khỏe của người sử dụng, kèm theo những ảnh hưởng không tốt khiến cho khách hàng của chúng ta bị tổn hại, gây những hậu quả còn nặng nề hơn cho làn da nói riêng và sức khỏe của cả cơ thể nói chung. Nếu nhân viên bán hàng không có kiến thức tổng quát và hiểu rõ về sản phẩm, họ sẽ không thể đưa ra những lời hướng dẫn tỉ mỉ, giúp khách hàng hình dung hết tác dụng và những ưu, khuyết điểm của sản phẩm. Nếu tư vấn sai cho khách hàng, họ sẽ trực tiếp đánh mất uy tín và doanh số của cả cửa hàng.

Xem thêm:

Lời kết

Đối với quá trình tuyển nhân viên bán mỹ phẩm chúng ta phải luôn đặt ra những tiêu chí rõ ràng, quan trọng mà không thể bỏ qua để có thể đem tới lợi ích lớn nhất cho khách hàng, từ đó gia tăng uy tín, sức mạnh thương hiệu và vị thế của cửa hàng chúng ta trong lĩnh vực làm đẹp.

T.P

Nguồn: https://timviecbanhang.com

 

Đánh giá

Để lại bình luận

  Đăng ký  
Thông báo