Tung chiêu bắt kịp xu hướng trong kinh doanh hàng handmade

21/01/2020 04:42 PM    |    Tìm việc   >  Câu chuyện bán hàng

Bắt kịp xu hướng là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh đồ handmade. Để đón đầu nhanh các xu hướng này cần đến sự nhạy cảm của người làm kinh doanh. Hãy theo dõi bài viết để biết được làm cách nào đón đầu mọi xu hướng nhanh nhất.

Làm đồ handmade là một xu hướng bán hàng được rất nhiều người ưa chuộng và cũng đạt được nhiều hiệu quả rất tốt. Những ý tưởng kinh doanh đồ handmade thú vị đều luôn hấp dẫn được khách hàng thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, nếu có thể bắt kịp theo những xu hướng đang “hot” cũng sẽ rất dễ tạo được hiệu quả tiêu thụ tốt nhất.

Để có thể kinh doanh đồ handmade hiệu quả việc biết nắm bắt những xu hướng là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, để làm được này không hề đơn giản cần đến sự nhanh nhạy, cập nhật tin tức tốt. Nếu bạn là người có có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hoặc không có quá nhiều ý tưởng sáng tạo hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Tung chiêu bắt kịp xu hướng trong kinh doanh hàng handmade

kinh doanh đồ handmade

Ý tưởng nắm bắt xu hướng kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade bạn cần có những ý tưởng độc -lạ mới có thể giúp thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Ngoài ra, bạn cần có mắt thẩm mỹ tốt cùng đôi bàn tay khéo léo. Đồ handmade luôn tạo được được sự yêu thích bởi sự mới lạ, cùng chất lượng và hiếm của nó. Một số cách tạo ý tưởng dành cho những người kinh doanh đồ handmade:

Phim ảnh

Phim ảnh có một sức ảnh hưởng lớn tạo nên những xu thế được người hâm mộ hưởng ứng nhiệt tình, nhất là đối với những bộ phim có tiếng vang. Những bộ phim bom tấn của Hollywood  như Avenger, Iron man, Transformer…. đến những bộ phim tình cảm Hàn Quốc như Man from the Stars, The Heirs, Pinocchio… đều chứa đựng rất nhiều ý tưởng giúp bạn định hướng cho mình những sản phẩm hot trong thời gian sắp tới.

Tung chiêu bắt kịp xu hướng trong kinh doanh hàng handmade

ý tưởng kinh doanh đồ handmade

Bên cạnh đó với lượng người hâm mộ khổng lồ, những sản phẩm có liên quan đến những tác phẩm này cũng nhận được rất nhiều sự yêu quý từ khán giả. Bạn có thể tự tay mình làm nên những sản phẩm được nhắc tới trong phim, xuất hiện trong phim. Bởi lẽ, không phải ai cũng có khả năng cũng như kinh tế để có thể sở hữu những món đồ phiên bản gốc.

Ví dụ điển hình là rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích dream catcher một đồ vật xuất hiện trong bộ phim đình đám The Heirs của Hàn Quốc. Cơn sốt ấy khiến những sản phẩm này luôn được tiêu thụ rất nhanh chóng. Điều đó khẳng định một lần nữa sức ảnh hưởng to lớn của phim ảnh đến với xu hướng thị trường. Vì vậy, bạn hãy chăm chỉ cập nhật tin tức, bắt kịp xu thế để có thể sản xuất ra những món đồ handmade hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Truyện tranh

Nếu bạn là một tín đồ của những bộ truyện tranh chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ được sức ảnh hưởng của những bộ truyện này đối với giới trẻ. Từ những bộ truyện tranh bạn có thể có được những ý tưởng về những sản phẩm handmade đầy thú vị. Đừng quá lo ngại về vấn đề thị trường tiêu thụ bởi lượng người hâm mộ khổng lồ lại rất trung thành của các bộ truyện tranh là không bao giờ mất đi.

Tung chiêu bắt kịp xu hướng trong kinh doanh hàng handmade

ý tưởng kinh doanh đồ handmade từ truyện tranh

Để tìm hiểu về những sản phẩm đồ handmade có liên quan đến các tác phẩm truyện tranh, hay nghiên cứu về những tác phẩm “hot” trên thị trường bạn có thể thông qua các trang web lớn chuyên về truyện tranh. Bạn sẽ trở thành đại thần của các otaku nếu có thể đưa được những nhân vật đó ra ngoài đời thực.

Âm nhạc

Âm nhạc là một trong những lĩnh vực có sức ảnh hưởng rất lớn lên số đông người dân hiện nay. Đặc biệt, với giới trẻ sức ảnh hưởng của âm nhạc còn vô cùng khủng khiếp, khiến nó sẵn sàng cống hiến tiền bạc, thời gian, sức lực để theo đuổi. Văn hóa thần tượng cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam.

Những sản phẩm liên quan đến thần tượng cũng luôn được người hâm mộ sẵn sàng chi tiền để sở hữu chỉ vì sự mến mộ. Từ xưa đến nay văn hóa hâm mộ thần tượng đã tồn tại và ngày càng có dấu hiệu tăng mạnh khi làn sóng âm nhạc nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc lan rộng đến nước ta.

Ý tưởng kinh doanh đồ handmade từ âm nhạc

Ý tưởng kinh doanh đồ handmade từ âm nhạc

Xu thế đó sẽ giúp bạn có rất nhiều ý tưởng hay ho, thú vị mà hiệu quả đạt được chắc chắn sẽ không tồi. Hãy cập nhật những xu hướng phụ kiện handmade nào đang được ưa chuộng, tạo làn sóng trong giới trẻ. Không khó để có được ý tưởng kinh doanh, điều quan trọng là bạn có chịu dành thời gian nghiên cứu thị trường hay không thôi. Bạn tham khảo thêm các thông tin về bán hàng tại https://timviecbanhang.com/

Bài viết liên quan

Chi tiết cho từng việc làm văn phòng hành chính hiện nay

Chi tiết cho từng việc làm văn phòng hành chính hiện nay

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, số lượng đầu việc không nhiều nên ít khi phân định rõ nhiệm vụ theo...

Tìm hiểu khái niệm kế toán là gì? Hiện nay có các loại kế toán nào?

Tìm hiểu khái niệm kế toán là gì? Hiện nay có các loại kế toán nào?

Tìm hiểu khái niệm kế toán là gì? Hiện nay có các loại kế toán nào? – Kế toán công: Là...

Yếu tố gây khó khăn trong việc tuyển bán hàng hiện nay

Yếu tố gây khó khăn trong việc tuyển bán hàng hiện nay

Việc tuyển bán hàng hiện nay đang là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Dù đây là một...

Bài đọc nhiều

NPL là gì? Nguyên nhân phát sinh và cách phân loại

NPL là gì? Nguyên nhân phát sinh và cách phân loại

NPL là gì? Nó chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Non-Performing Loan”, hiểu nôm na là nợ xấu.…

ISO 14001 Hệ thống Quản lý Môi trường EMS

ISO 14001 Hệ thống Quản lý Môi trường EMS

Lợi ích của chứng nhận ISO 14001 là gì? Lợi ích ISO 14001 là gì? • Cải thiện quản lý môi…

IQ và EQ cái nào quan trọng hơn? Đi tìm câu trả lời hợp lý nhất

IQ và EQ cái nào quan trọng hơn? Đi tìm câu trả lời hợp lý…

IQ và EQ là gì? IQ và EQ cái nào quan trọng hơn? Đó là những câu hỏi chúng ta…

Bài mới nhất

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA cần học gì?

Công việc của quality assurance là gì? QA kiểm định chất lượng cần học gì? Với tính chất của của công…

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Tìm hiểu nhu cầu tìm việc bán hàng trong thời đại hiện nay

Trong thời đại kinh tế hiện nay, nhu cầu tim viec ban hang đang trở nên ngày càng tăng. Việc tìm việc…

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Tìm hiểu chi tiết các quy định về quá trình thử việc hiện nay

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam, một hợp đồng thử việc đúng luật phải đảm bảo được 2 yếu…

Theo dõi chúng tôi

Chúng tôi thích chia sẻ những ưu đãi mới và các chương trình

Đăng ký nhận tin

Nhận bài viết qua email cùng HR Insider - Timviec.