Top 5 slogan bán hàng online hay người kinh doanh nên học hỏi

Slogan chính là thông điệp của thương hiệu muốn gửi gắm đến khách hàng của mình. Những slogan ấn tượng sẽ giúp thương hiệu tăng hiệu quả thu hút khách hàng. Dưới đây là top 5 slogan bán hàng online hay người kinh doanh nên học.

Với mỗi thương hiệu bạn để tên tuổi của mình được nhiều người biết đến, ngoài có những biểu tượng đặc trưng cần có những slogan ấn tượng. Ngoài logo thì slogan cũng là thứ giúp khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn lâu hơn. Trong bán hàng online cũng vậy, bạn cũng có có những slogan bán hàng online hay mang đặc trưng riêng, gây được ấn tượng với khách hàng.

Top 5 slogan bán hàng online hay người kinh doanh nên học hỏi
slogan bán hàng gây ấn tượng lớn đối với khách hàng

Vậy những slogan cần hội tụ đủ những yếu tố nào để tạo sự ấn tượng? Những slogan nổi tiếng của những thương hiệu lớn bạn cần học hỏi là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Những yếu tố để tạo nên sự ấn tượng cho slogan

Để có được những slogan bán hàng online hay bạn cần có những mục tiêu nhất định để hướng tới. Giúp những slogan ấy có thể ghi nhớ vào tâm trí của khách đầu tiên bạn cần đến sự ngắn gọn, đủ ý, quan trọng “đọc phát hiểu luôn”. Một slogan không có đủ những yếu tố này thì chẳng còn là slogan nữa.

Yếu tố tạo slogan bán hàng online hay, ấn tượng
Yếu tố tạo slogan bán hàng online hay, ấn tượng

Đặc biệt một yếu tố cần rất được chú trọng là slogan không gây phản cảm. Slogan sẽ có ảnh hưởng đến rất nhiều người khi đọc nó nên tuyệt đối tránh sử dụng từ ngữ phản cảm. Cuối cùng chính là có thể nhấn mạng vào lợi ích sản phẩm: một slogan bán hàng online hay ngoài sự thu hút khách hàng còn phải đưa khách hàng tiếp cận đến thương hiệu ngày một nhiều.

Về cơ bản có thể thấy việc làm slogan khá đơn giản nhưng trên thực tế nó chẳng hề dễ như lý thuyết vẫn nói. Để có thể tạo một slogan độc đáo, mới mẻ lại khiến nó phát huy được hết công năng không đơn giản. Thương hiệu của bạn bắt buộc phải có những thông điệp đủ ấn tượng khơi gợi được trí tưởng tượng của khách hàng.

Những slogan bán hàng hay của thương hiệu lớn

Vậy muốn tạo được những slogan ấn tượng, nguồn cảm hứng được khơi nguồn từ đâu? Nếu không thể sáng tạo ra những điều ấn tượng hãy tham khảo những slogan của những thương hiệu lớn đã rất thành công trong vấn đề này để tham khảo. Dưới đây là những slogan nổi tiếng gắn liền với các thương hiệu rất thành công.

“Nâng niu bàn chân Việt” – Bitis

Có thể khi nói đến thương hiệu Bitis ai cũng sẽ nhớ ngay đến câu khẩu hiệu kinh điển này. Nếu hỏi 10 người và câu khẩu hiệu này chắc chắn 9/10 người sẽ ngay lập tức nói đến thương hiệu Bitis. Một slogan ngắn gọn nhưng lại rất hàm súc, có khả năng đưa thương hiệu trở nên phổ biến hơn. Đây được coi là chiến lược marketing rất tốt của thương hiệu Việt.

Top 5 slogan bán hàng online hay người kinh doanh nên học hỏi
Bitis với slogan ngắn gọn và dễ nhớ “nâng niu bàn chân Việt”

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” – Prudential

Bước chân vào nước ta từ những năm 1995, có thể nói Prudential đã làm rất tốt chiến lược marketing khi sử dụng slogan này. Độ nổi tiếng của câu khẩu hiệu này còn trở thành chủ đề thịnh hành được nhiều bạn trẻ thay nhau chế lại rất ngẫu nhiên. Điều này vô hình chung lại trở thành cách PR miễn phí cho thương hiệu.

Prudential thương hiệu rất nổi tiếng và thân thuộc
Prudential thương hiệu rất nổi tiếng và thân thuộc

“Vị ngon trên từng ngón tay” (It’s finger lickin’s good) – KFC

Thương hiệu KFC là một ví dụ điển hình cho việc nhắc đến slogan ngay lập tức nhớ đến thương hiệu. Mặc dù đã từng thay đổi những slogan khác để tạo sự mới mẻ sau gần 50 năm hình thành nhưng khi nhắc đến thương đồ ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới này ngay lập tức câu nói “vị ngon trên từng ngón tay” lập tức ùa về.

Top 5 slogan bán hàng online hay người kinh doanh nên học hỏi
KFC với câu slogan vô cùng đơn giản

Vì vậy mặc dù không còn là câu khẩu hiệu của hãng, nhưng nhắc đến KFC người ta vẫn ấn tượng về câu nói đi vào tâm trí của biết bao thế hệ.

“Khơi nguồn sáng tạo ” – Cafe Trung Nguyên

Một thương hiệu “made in Việt Nam” khác mang đến thị trường với câu slogan bán hàng online hay vô cùng ấn tượng. Sự đúng đắn của Trung Nguyên khi chuyển từ câu “Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới” thành “Khơi nguồn sáng tạo” như hiện nay. Dùng một slogan ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ ý nghĩa muốn truyền tải là một bước đi vô cùng thông minh của Trung Nguyên, lay động người tiêu dùng.

Trung Nguyên - thương hiệu cafe Việt nổi tiếng
Trung Nguyên – thương hiệu cafe Việt nổi tiếng

“Cứ làm đi” (Just do it) – Nike

Nếu đưa lên bàn cân so sánh về mức độ nhận diện thương hiệu qua những slogan kinh điển thì chắc khó có thể qua mặt được thương hiệu Nike. Bản thân là một brand chuyên kinh doanh đồ dùng thể thao nên việc Nike thông minh trong việc dùng những câu khẩu hiệu mang tính thôi thúc rất có hiệu quả. Câu slogan của Nike đã đi vào kinh điển khi nó là một trong những câu nói được nhiều người biết đến nhất, cứ nhắc đến “Just do it” là nhắc đến Nike.

Top 5 slogan bán hàng online hay người kinh doanh nên học hỏi
Nike – Just do ít

Bạn đọc thêm:

Những slogan bán hàng online hay luôn rất cần thiết để đưa thương hiệu trở nên phổ biến. Nhất là khi bạn chỉ có một thương hiệu nhỏ để có thể cạnh tranh được với những thương hiệu lớn là điều rất khó khăn. Vì vậy việc đầu tư vào những câu slogan cũng là cách tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn rất tốt.

5 (100%) 1 vote